Thị trường căn hộ ở thật hụt hơi nguồn cung

(ĐTTCO) - Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) nhận định, trên thị trường đang có hiện tượng thiếu hụt nguồn cung dự án bất động sản, nguyên nhân do thiếu quỹ đất sạch phục vụ đầu tư phát triển. 

Thị trường căn hộ ở thật hụt hơi nguồn cung

Tình trạng này chưa thể giải quyết một sớm một chiều, nên sẽ tác động lớn đến quan hệ cung - cầu trên thị trường năm 2019 và những năm tiếp theo. 
Thực tế đến nay, nguồn cung các dự án mới vẫn rất nhỏ giọt, nhất là phân khúc nhà vừa túi tiền. Trên thị trường cũng có chỉ rất ít dự án được các chủ đầu tư công bố, nhưng chủ yếu tập trung ở phân khúc tầm trung và cao cấp lại dẫn đến bài toán thừa cung. Trong khi đó, nhà có nhu cầu mua để ở thật lại khan hiếm sản phẩm mới. 
Trước sức ép về tạo quỹ nhà ở cho người dân, HoREA mới khuyến nghị các doanh nghiệp là cần quan tâm phân khúc thị trường nhà ở vừa và nhỏ (1-2 phòng ngủ), có giá bán vừa túi tiền (khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/căn), đây đang là phân khúc chủ đạo của thị trường, có tính thanh khoản cao và bền vững. 
Ngay như mùa cuối năm vốn được xem là thời điểm kinh doanh khấm khá, nhưng thị trường vẫn im ắng, chỉ có lượng rất nhỏ sản phẩm rục rịch tiếp cận thị trường. Như ở Lễ tri ân cho hơn 500 khách hàng, đối tác tham dự diễn ra tại Khu du lịch Tân Cảng (A100 Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TPHCM), ngày 15-12, CTCP Đầu tư Xây dựng Bcons đã giới thiệu thêm dự án mới - khu căn hộ Bcons Miền Đông. Đây là dự án khu căn hộ thứ 2 trong chuỗi sản phẩm mang thương hiệu Bcons được giới thiệu ra thị trường trong năm 2018. Dự án có quy mô 768 căn hộ xây dựng trên khuôn viên đất 6.438 m2, gồm 2 block nhà cao 25 tầng, thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại, thân thiện với môi trường. Trước đó, Bcons đã giới thiệu ra thị tường các căn hộ Bcons Suối Tiên. 
Bà Phạm Thị phương Thảo, Giám đốc CTCP Dịch vụ Bất động sản Sao Việt – đơn vị phân phối độc quyền dự án Bcons Miền Đông cho biết, các căn hộ được thiết kiết linh hoạt với diện tích từ 34 – 72,5 m2, tương ứng với 3 loại căn hộ từ 1-3 phòng ngủ. Dự án được trang bị đầy đủ các tiện nghi cuộc sống như khuôn viên dạo bộ, không gian cây xanh, hồ bơi, phòng gym, khu shophoue mua sắm, nhà trẻ… 

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh dự án Venezia Beach - Luxury Residences & Resort

Các nguyên tắc vàng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

(ĐTTCO)-Với những biến động trong 2 năm qua, dù luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững, nhưng nhà đầu tư cần “nằm lòng” những yếu tố then chốt để đầu tư an toàn thị trường BĐS nghỉ dưỡng. 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống