Tân An đón cơ hội mới

(ĐTTCO) - TP Tân An, tỉnh Long An vừa tổ chức lễ công bố quyết định công nhận đạt đô thị loại II. Với định hướng trở thành thành phố “xanh - thông minh”, hiện nay hàng loạt khu đô thị tại Tân An đang được đầu tư bài bản và đây là thị trường mới nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản (BĐS). 

Một góc Tân An. Ảnh: Lê Dũng

Một góc Tân An. Ảnh: Lê Dũng

Ông Lê Công Đỉnh, Chủ tịch UBND TP Tân An cho biết: “Bước ngoặt phát triển này của Tân An giúp người dân có thêm điều kiện tiếp cận nhiều tiện ích, hưởng thụ thành quả từ những công trình hạ tầng đô thị, công trình phúc lợi và an sinh xã hội. Với kết quả hôm nay, tôi tin tưởng rằng nhân dân TP sẽ càng nhiệt tình, ủng hộ các chủ trương, kế hoạch phát triển của TP trong các giai đoạn tiến lên đô thị loại I”.
Trải qua 10 năm qua thành lập, TP Tân An huy động được hơn 6.600 tỷ đồng đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, vượt gần 20% chỉ tiêu kế hoạch. Nguồn vốn này được phân bổ để xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, thoát nước, đầu tư phát triển… đã góp phần đưa TP Tân An đạt độ thị loại II. Cơ cấu kinh tế TP chuyển dịch theo hướng thương mại, dịch vụ, công nghiệp… Thu nhập bình quân đầu người năm 2009 là 30,8 triệu đồng thì đến năm 2018 đã tăng lên 64,7 triệu đồng/người/năm.
Hiện cụm công nghiệp Lợi Bình Nhơn lấp đầy trên 100% diện tích. Trong đó, 40 doanh nghiệp đang hoạt động với các ngành nghề sản xuất, kinh doanh hiệu quả, giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động/năm. Các dịch vụ ăn uống, lưu trú, dạy nghề, giới thiệu việc làm, nhà xưởng, vận tải, dịch vụ y tế, giáo dục, các cửa hàng tiện ích, chợ, các cơ sở kinh doanh thương mại - dịch vụ và nhiều cửa hàng kinh doanh tự chọn, tiện lợi với quy mô lớn: Hệ thống các ngân hàng, chợ Tân An, chợ phường 2, siêu thị Co.op Mart, Vin Mart, Trung tâm thương mại Vincom Plaza, Thế Giới Di Động - hệ thống cửa hàng Bách Hóa Xanh, showroom ô tô... được phát triển nhanh về quy mô và chất lượng.
Đòn bẩy đô thị và sự tăng trưởng kinh tế giúp Tân An thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS với hàng loạt dự án quy mô lớn. Đáng chú ý Tập đoàn Vingroup đã đầu tư tổ hợp Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Plaza và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Long An; Tập đoàn ô tô Trường Hải đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại dịch vụ hơn 2ha; IDICO-LINCO đầu tư dự án khu đô thị 31ha.
Mới đây, Công ty Trần Anh Long An hợp tác với Tập đoàn Đồng Tâm Long An triển khai dự án Lavilla Green City tọa lạc ngay lõi trung tâm TP Tân An trên đường Hùng Vương nối dài thuộc khu vực phường 6. Ông Trần Đức Vinh, Tổng giám đốc Trần Anh Group cho biết, dự án sẽ được triển khai hoàn thành giai đoạn I trong vòng 12 tháng. Lý giải về sự thần tốc đó, ông Vinh cho biết, dự án trước đây đã được Đồng Tâm Group triển khai và hoàn thiện hạ tầng nội khu, công viện, hệ thống điện chiếu sáng... Với hạ tầng đã hoàn thiện 100%, Trần Anh Group chỉ việc bắt tay xây dựng các dòng sản phẩm và bàn giao cho khách hàng.
Ông Trần Hiền Phương, Tổng Giám đốc Công ty BĐS Seaholdings, cho biết, sau khi triển khai thành công dự án Lago Centro quy mô 13,2ha Bến Lức (Long An), công ty sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều dự án khác trên địa bàn tỉnh Long An, trong đó có TP Tân An. “Nhờ chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, quỹ đất còn nhiều, quy hoạch và hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ, Long An thời gian qua nhận được sự quan tâm lớn từ các Tập đoàn Vingroup, Nam Long, Him Lam... Tới đây, tôi cho rằng địa phương này sẽ tiếp tục đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ hơn nữa trong lĩnh vực BĐS” - ông Phương chia sẻ. 
Khảo sát thực tế cho thấy thời gian gần đây, hoạt động giao dịch, kinh doanh BĐS trên địa bàn TP Tân An diễn ra sôi động. Nhiều người cho rằng, giá đất ở (đất thổ cư) đang “sốt” do TP Tân An đang thực hiện nhiều công trình trọng điểm như đường Vành đai, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A, bờ kè công viên kênh phường 3… cùng với đó là các tuyến đường giao thông nông thôn được nâng cấp phục vụ nâng cấp phát triển đô thị. Hiện giá đất nền ở các địa bàn các phường 3, 4, 5, 6... hay các xã ven đều tăng theo thời gian. Vị trí nền càng gần trung tâm và đường càng lớn thì giá càng cao.

MINH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Golden Hill tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng rộng mênh mông nhưng nhiều nơi bỏ hoang - Ảnh: HỮU KHÁ

Siết 'vòng vây' cấm phân lô, bán nền

(ĐTTCO)-Không chỉ có các quận nội thành của Hà Nội và TP.HCM, khu vực cấm các dự án kinh doanh nhà ở kiểu phân lô, bán nền đã được mở rộng đến các phường thuộc các đô thị loại I trực thuộc trung ương.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống