Phúc Khang hợp tác Genesis Global Capital

Ngày 1-11, tại khách sạn Sheraton, CTCP Đầu tư-Xây dựng Phúc Khang (Phuckhang Corp) đã ký kết với quỹ đầu tư Genesis Global Capital phát triển chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ - Diamond Lotus.

Theo đó, quỹ Genesis Global Capital cam kết mua 30% sản phẩm tại chuỗi căn hộ do Tập đoàn Phúc Khang đầu tư phát triển tại Việt Nam, nhằm phát triển thành các căn hộ dịch vụ đạt chuẩn toàn cầu để cho thuê, bán cho thương gia, chuyên gia, nhà đầu tư là người nước ngoài, Việt kiều, người Việt Nam ở nước ngoài đến làm ăn, sinh sống và nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Genesis Global Capital đặt hàng Tập đoàn Phúc Khang mỗi năm xây dựng (số lượng căn hộ) tương đương 50 triệu USD để xây dựng các dự án căn hộ theo tiêu chuẩn toàn cầu, căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ nhằm khai thác khách hàng thương nhân, khách du lịch, Việt kiều muốn sở hữu nhà tại Việt Nam. Quỹ đầu tư cam kết sẽ đồng hành cùng Phúc Khang trong 6 năm, với tổng số tiền đầu tư tương đương 300 triệu USD.

Ông Ng Chuan Kai, Giám đốc điều hành, cho biết: “Quỹ Genesis Global Capital là nhà phát triển BĐS toàn cầu, cung cấp những cơ hội đầu tư hấp dẫn thông qua việc phát triển BĐS ở Đức, Brazil, Hoa Kỳ và hiện nay Việt Nam là thị trường tiếp theo. Tại Việt Nam, chúng tôi chọn Phúc Khang làm đối tác vì công ty này đã phát triển chuỗi sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh toàn cầu”.

 Phúc Khang hợp tác Genesis Global Capital ảnh 1

Dự án Diamon Lotus được nhiều nhà đầu tư quan tâm. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Khang, cho biết: Đối tác đã làm việc với Phúc Khang từ lâu nhưng phải đến khi chúng tôi đầu tư chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ mới chính thức đầu tư. 2 bên bắt tay cùng đưa sản phẩm của Phúc Khang ra thế giới, được xem là hình thức xuất khẩu BĐS ra nước ngoài.

“Chất lượng của toàn bộ dự án đều như nhau không có chuyện phân biệt giữa 30% số lượng căn hộ bán cho nhà đầu tư nước ngoài và 70% số lượng căn hộ còn lại, được xây dựng theo tiêu chuẩn, chất lượng toàn cầu. Mục tiêu của chúng tôi muốn tạo ra cộng đồng cư dân toàn cầu tại mỗi dự án của mình” - bà Mẫu chia sẻ. Hiện quỹ đất Phúc Khang đang sở hữu khoảng 1.000ha để phát triển các khu đô thị và căn hộ. Riêng phân khúc căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, Phúc Khang tập trung phát triển các dự án ở các quận trung tâm TP có vị trí đắc địa, đến năm 2016 dự kiến cung cấp cho thị trường 3.000 căn hộ.

Tại sự kiện, Phúc Khang Corp đã ký với đối tác Singapore thành lập Công ty Phúc Khang Global Investment tại Singapore nhằm giúp các nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng tiếp cận với các dự án và sản phẩm của Phúc Khang. Đây cũng là kênh để khách hàng của Phúc Khang có thể giới thiệu các dự án đã đầu tư cho người nước ngoài thuê và phát triển dịch vụ.

Ông Vũ Xuân Thiện, Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng, cho biết từ sau khi Luật Nhà ở có hiệu lực, đây là chủ đầu tư đầu tiên ký kết được với đối tác nước ngoài để bán sỉ và ký hợp đồng dài hạn với đối tác nước ngoài. Thay vì trước đây dự án chỉ bán lẻ tẻ cho người nước ngoài một vài căn, hay chỉ hơn 100 căn, nay doanh nghiệp đã bán cho nhà đầu tư nước ngoài một lúc hàng ngàn căn hộ. Đây cũng là một doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam ký được hợp đồng lớn xuất khẩu BĐS ra nước ngoài dài hạn.

Dự án được tổng thầu, thiết kế, thi công bởi Cotescon, quản lý giám sát bởi Appave (Pháp). Quản lý vận hành bởi Savills (Anh). Giám sát tiêu chuẩn xanh LEED của Hoa Kỳ. Dự án được OCB bảo lãnh và hỗ trợ tín dụng cho khách hàng lên đến 80% giá trị căn hộ và thời hạn 20 năm.

Đông Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống