Nhận định TTCK tuần từ 6 đến 10-8

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 6 đến 10-8. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

Nhận định TTCK tuần từ 6 đến 10-8 ảnh 1

Chứng khoán Sài Gòn – SSI:
Sự phục hồi nhẹ vẫn được duy trì

“Chỉ số VN-Index có phiên hồi phục tăng điểm thứ 2 liên tiếp. Đóng cửa chỉ số tăng 2,11 điểm (0,51%) lên mốc 418,21 điểm với 101 mã tăng giá, 113 mã giữ tham chiếu và 101 mã giảm giá.

Cây nến ngày có dạng Small White Candle đi vào vùng kháng cự 418-421,8 điểm và có sự lưỡng lự của cung cầu mặc dù thị trường vẫn tăng điểm. Khối lượng giao dịch ở mức 21,68 triệu đơn vị, tăng 15,89% so với phiên trước, tuy vậy vẫn ở mức thấp hơn so với khối lượng trung bình 20 ngày.

Như vậy khối lượng giao dịch cần phải cải thiện rõ nét hơn nữa để có thể duy trì được xu hướng hồi phục hiện tại. Vùng kháng cự cho tuần tới vẫn ở quanh mốc 421 điểm và sự phục hồi nhẹ vẫn được duy trì nếu khối lượng tăng rõ nét trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần”.

Chứng khoán Bảo Việt – BVSC:
Chưa đến thời điểm giải ngân hợp lý

“Thị trường trải qua một tuần giao dịch khá buồn tẻ với cả 5 phiên giằng co đi ngang trong biên độ hẹp. Cung chỉ tập trung ở vùng giá cao trong khi cầu lại co cụm ở vùng giá thấp khiến thanh khoản sụt giảm mạnh so với tuần trước.

Diễn biến này khá trùng khớp với nhận định của BVSC từ đầu tuần khi cả 2 chỉ số đang nhận được sự hỗ trợ của các vùng đáy ngắn hạn dẫn đến tâm lý có phần “níu kéo chờ đợi” của nhà đầu tư.

Các phiên đi ngang xuất hiện trong bối cảnh thị trường thiếu hụt các thông tin mới và trên phương diện kỹ thuật cũng không cung cấp nhiều tín hiệu cho xu hướng ngắn hạn kế tiếp. Trong một hai phiên giao dịch đầu tuần tới, khả năng tiếp tục đi ngang hoặc hồi phục ngắn của thị trường vẫn để ngỏ.

Tuy nhiên, khi xu hướng giảm điểm vẫn đang giữ vai trò chủ đạo, BVSC thiên về khả năng thị trường sẽ sớm quay lại xu hướng sụt giảm và có thể sẽ phá vỡ các vùng đáy ngắn hạn của cả hai chỉ số.

Các nhà đầu tư lướt sóng vẫn tiếp tục được khuyến nghị giữ tỷ trọng tiền mặt cao hoặc tranh thủ các nhịp hồi phục mang tính điều chỉnh của thị trường để thực hiện bán xuống.

Đối với chiến lược đầu tư trung hạn, tính từ đỉnh tháng 5 cho đến nay, BVSC vẫn duy trì quan điểm thận trọng và cho rằng vẫn chưa đến thời điểm giải ngân hợp lý cho nhà đầu tư, ngay cả tại các vùng đáy ngắn hạn vừa được xác lập”.

Chứng khoán ACB – ACBS:
Nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp

“VN-Index kết thúc tuần trước với hai phiên giảm và 3 phiên tăng. Ở mặt tích cực, chỉ số đã vượt nhẹ ngưỡng kháng cự 418 khi đóng cửa ở 418,21 phiên thứ Sáu. Như vậy, chỉ số này có thể tiếp tục hồi phục trong các phiên tới và có thể quay về mức đỉnh ở 432,46. Ở mặt tiêu cực, bên mua vẫn chưa cho thấy sức mạnh khi mà khối lượng giao dịch thường duy trì ở mức thấp.

Trong ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ dao động trong vùng hẹp 405-432. Dưới 405, chỉ số có thể tiếp tục giảm sâu về hỗ trợ tiếp theo ở 380-390. Ngược lại, có thể đang hình thành vai phải của mô hình Inverse Head & shoudlers. Nếu vượt đường Neckline nối 2 đỉnh ở 440 và 432, khoảng cao hơn 430, VN-Index có thể hướng về mức giá mục tiêu ở 460 hoặc xa hơn là đỉnh cũ ở 492.

Tiêu cực hơn, HNX-Index cũng chủ yếu lình xình nhưng có chiều hướng giảm nhẹ qua các phiên vừa qua. Hiện chỉ số này đang tiến sát đến mức hỗ trợ 68. Xu hướng giảm ngắn hạn đang củng cố khả năng xuyên thủng hỗ trợ này và tiếp tục mất điểm. Nếu breakout xảy ra, HNX-Index có thể giảm sâu về vùng hỗ trợ 64-65.

Ngược lại, tín hiệu breakout khỏi mô hình Falling Wedge hình thành trong tuần 2 tuần trước đó cho thấy khả năng HNX-Index sẽ bật dậy trong các phiên tới. Chỉ số có thể hồi phục về mức đỉnh ở 73,65.

Với diễn biến trong tuần qua, chúng tôi tiếp tục quan điểm thận trọng và cho rằng việc duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp ở thời điểm hiện tại có thể là chiến lược thích hợp”.

Chứng khoán FPT – FPTS:
Vẫn phải trông chờ thông tin hỗ trợ

“Kết thúc tuần giao dịch, xu thế chủ đạo của các chỉ số vẫn là đi ngang, giảm dần. Sự xuất hiện của các phiên hồi phục nhẹ và không kèm theo tín hiệu cải thiện của thanh khoản cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đang ở mức rất thấp. Các phiên tăng điểm xen kẽ với các phiên giảm chỉ góp phần kìm hãm bớt đà giảm của thị trường.

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thấy tín hiệu ủng hộ cho kịch bản hồi phục của thị trường. Theo đó, trong bối cảnh thông tin hỗ trợ vẫn chưa xuất hiện thì việc ưu tiên tỷ lệ tiền mặt cao vẫn là sự lựa chọn an toàn đối với nhà đầu tư ngắn hạn”.

Chứng khoán Woori CBV:
Chọn vài mãi vốn hóa lớn, nếu mạo hiểm

“Nỗ lực tăng điểm nhẹ của các chỉ số trong thời gian gần đây cho thấy dấu hiệu tích cực hơn trong việc hình thành đáy thứ 2 của mẫu hình 2 đáy đảo chiều. Khối lượng ở mức thấp do cả bên mua và bên bán đều thận trọng. Tuy nhiên, đà tăng được giữ vững nhờ vào một số mã vốn hóa lớn có kết quả kinh doanh tốt giữ được xu thế tăng như STB,VNM,VIC…

Vì vậy, nếu như mạo hiểm vẫn có thể lựa chọn những mã như trên để đầu tư cho dù điều này chỉ dành cho những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm tốt trên thị trường”.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

(ĐTTCO) - Ngày 5-7, Nam Long (HOSE: NLG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Keppel Land Mall Management Việt Nam thuộc tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á Keppel Land trong việc tư vấn chiến lược phát triển các quỹ đất thương mại tại khu đô thị Waterpoint, đa dạng hóa hệ sinh thái tiện ích, hướng đến gia tăng giá trị cho dự án. 

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống