Nhận định TTCK tuần từ 2 đến 4-5

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 2 đến 4-5. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

Nhận định TTCK tuần từ 2 đến 4-5 ảnh 1

Chứng khoán Bảo Việt - BVSC:
Dòng tiền nhiều khả năng sẽ có sự chuyển hướng

“Hai sàn tăng điểm với khối lượng chưa được cải thiện, tuy nhiên diễn biến tích cực được thể hiện ở hầu hết cả mã. Tại sàn HSX, diễn biến cung và cầu khá cân bằng nên biến động của chỉ số nằm trong biên độ hẹp. Nhóm các cổ phiếu bất động sản vẫn tiếp tục dẫn dắt sự quan tâm của nhà đầu tư bất chấp việc dòng tiền có sự dịch chuyển giữa các mã trong nhóm ngành này.

Còn tại sàn HNX, về cuối phiên giao dịch nhà đầu tư đã tự tin hơn trong các quyết định mua. Tuy vậy, các cổ phiếu đầu cơ cao như VND, BVS, PVX…vẫn chưa thu hút thêm được dòng tiền. Nhóm các cổ phiếu thuộc dòng dầu khi đã có phiên giao dịch ấn tượng cả về giá và khối lượng.

Những phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ thị trường thường giao dịch với khối lượng ở mức thấp, nhưng sự tích cực của chỉ số thường báo hiệu khả năng diễn biến sôi động khi thị trường mở cửa trở lại.

Sự bền bỉ tăng điểm của nhóm các cổ phiếu khoáng sản như BMC, KSS, KTB…đã làm điểm tựa và mẫu hình cho nhiều nhà đầu cơ trong việc lựa chọn mã. Nhóm cổ phiếu này một mặt tạo đà tâm lý tích cực cho nhà đầu tư, nhưng mặt khác nó cũng mang lại rủi ro tiềm ẩn về cho thị trường khi nhóm này bước vào giai đoạn điều chỉnh.

Chúng tôi cho rằng, khi nhóm cổ phiếu này sẽ sớm có điều chỉnh, và dòng tiền nhiều khả năng quay trở về với nhóm cố phiếu đầu cơ có thanh khoản cao trên sàn HNX.

Theo quan điểm của BVSC, dòng tiền nhiều khả năng sẽ có sự chuyển hướng trong việc chọn nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Đối với nhà đầu tư dài hạn, chiến lược nắm giữ vẫn nên được ưu tiên.

Nhà đầu tư lướt sóng xem xét chốt lời dần ở các mã đã tăng nóng trong thời gian vừa qua, bên cạnh đó có thể chuyển hướng đầu tư ở những mã đầu cơ có thanh khoản cao trên sàn HNX”.

Chứng khoán ACB – ACBS:
Nghi ngờ khả năng tăng cao

“VN-Index kết thúc tuần giao dịch khá giằng co. Phần thắng có phần nghiêng về bên mua khi VN-Index kiếm được nhiều điểm hơn trong các phiên tăng và trả lại khá ít trong các phiên giảm.

Với phiên tăng nhẹ ngày 27-4, VN-Index tiến sâu hơn vào vùng 470-480. Nếu VN-Index vùng kháng cự này, cơ hội lướt sóng sẽ hình thành với mức cắt lỗ dưới 460 và mức chốt lời ở vùng kháng cự tiếp theo 520-530.

Tuy vậy, chúng tôi tiếp tục nghi ngờ khả năng tăng cao của chỉ số và khuyến nghị nhà đầu tư cẩn trọng hơn với các quyết định mua bán, hạn chế lựa chọn các cổ phiếu đã tăng rất dốc trong các tuần qua. Ở chiều ngược, nếu giảm dưới mức 460, VN-Index có thể giảm sâu hơn về mức 415-425.

Với VN30-Index, nếu vượt 540-550, VN30-Index sẽ hướng tới vùng kháng cự 600-630. Nếu giảm dưới đáy nhỏ 528, VN30-Index có thể lùi về 465-475.

Tương tự, HNX-Index cũng dao động khá mạnh trong tuần qua với mức độ tăng giảm trong các phiên xấp xỉ nhau. Điều này có thể dẫn tới các bẫy tăng, giảm điểm và nhà đầu tư nên thận trọng.  Nếu HNX-Index vượt 81, nhà đầu tư lướt sóng có thể mua vào với mức cắt lỗ dưới 77 và mức chốt lời ở 89, mức giá mục tiêu của mô hình Ascending Triangle. Ngược lại, nếu giảm dưới 77, HNX-Index có thể giảm sâu về vùng hỗ trợ 69-70”.

Chứng khóan BIDV – BSC:
Cần thêm những phiên giằng co

“Thị trường có một tuần giao dịch tương đối giằng co, các chỉ số dao động trong biên độ hẹp. Nhà đầu tư nước ngoài đang có xu hướng mua bán khá cân bằng trên cả 2 sàn.

Các thông tin vĩ mô tích cực vẫn tiếp tục hỗ trợ thị trường trong tuần này. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của các thông tin chỉ mang tính chất nâng đỡ tâm lý ngắn hạn, kỳ vọng của nhà đầu tư hầu như đã được phản ánh vào giá trước đó.

Về mặt kỹ thuật, cả 2 chỉ số đang tiến sát tới mức đỉnh cũ (81 điểm và 478 điểm). Thị trường nhiều khả năng sẽ cần thêm những phiên giằng co để thử thách lực cầu”.

Chứng khoán FPT – FPTS:
Tích cực hơn sau kỳ nghỉ lễ

“Tâm điểm của thị trường trong phiên giao dịch ngày 27-4 vẫn thuộc về nhóm cổ phiếu khai khoáng như BGM, KSA, KSB … mặc dù đã có tín hiệu cho thấy tâm lý chốt lời xuất hiện. Cùng với sự tham gia của dòng tiền đầu cơ, nhóm cổ phiếu dầu khí và vận tải biển cũng tăng mạnh trong phiên này kéo theo hàng loạt cổ phiếu tăng trần.

Qua đó, có thể thấy dòng tiền đầu cơ vẫn đang được duy trì khá tốt, đóng vai trò điểm tựa nâng đỡ thị trường ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù phiên hồi phục nhẹ không mang nhiều ý nghĩa về xu hướng nhưng chúng tôi vẫn đánh giá cao tâm lý lạc quan của nhà đầu tư trong phiên này. Theo đó, với kỳ vọng sẽ xuất hiện thêm các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế sau khi Chính phủ họp thường kỳ tháng 4, chúng tôi cho rằng diễn biến các chỉ số sẽ có những chuyển biến theo chiều hướng tích cực hơn sau kỳ nghỉ lễ”.

Chứng khoán Woori CBV:
Cân nhắc chọn cổ phiếu đã có đà tăng

“Phiên giao dịch ngày 27-4 thị trường tăng điểm nhưng thanh khoản lại sụt giảm so với phiên giao dịch trước đó cho thấy xu hướng sideway của thị trường vẫn chưa thực sự kết thúc. Tuy nhiên, một điểm nổi bật trong thời gian gần đây là về mặt độ rộng thị trường rất tích cực, khi mặc dù cả 2 sàn có phiên tăng giảm xen kẽ nhưng số luợng mã tăng giá vẫn luôn cân bằng hoặc áp đảo  so với số mã giảm giá.

Như vậy, có thể kết luận thị trường trong xu hướng sideway tăng tích lũy, và do đó việc lựa chọn những cổ phiếu đã hình thành đà tăng vẫn nên được cân nhắc”.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ mất gần 2 giờ di chuyển bằng máy bay hoặc cao tốc từ các thành phố lớn đến Second home biển Phan Thiết. (Ảnh: Mẫu second home tại NovaWorld Phan Thiet, Phan Thiết, Bình Thuận)

Second home biển Phan Thiết – Cơ hội đầu tư “1 lời 1”

(ĐTTCO) - Giới đầu tư bất động sản (BĐS) nhận định BĐS biển Phan Thiết đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ vào các tín hiệu tích cực trong việc triển khai cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và gói đầu tư Second home biển “1 lời 1” đang tạo sóng trên thị trường gần đây.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống