Nhận định CK 7-4: Kiểm định vùng 570

(ĐTTCO)-Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/4, VN-Index tăng 7,47 điểm lên 567,79 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,43 điểm lên 79,32 điểm. Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/4.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Áp lực bán có thể gia tăng

“Hai phiên hồi phục tương đối tích cực gần đây đang tạo vị thế thuận lợi cho phần danh mục đã được nhà đầu tư mua vào nhằm mục đích trading. Tuy vậy, áp lực bán có thể sẽ gia tăng khi lượng cổ phiếu bắt đáy này về tài khoản vào phiên ngày 7/4.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ nhịp hồi phục hiện tại bán bớt phần cổ phiếu đã bắt đáy trong các phiên trước, rút tỷ trọng cho danh mục tổng thể về mức trung bình thấp”.  

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

Có thể tận nhịp hồi

“Dòng tiền đang vào thị trường tương đối ổn định. Khối ngoại cũng song hành cùng nhóm nhà đầu tư trong nước trong việc mua vào cổ phiếu.

Nhịp hồi phục này có thể là hồi kỹ thuật, chưa thể nói được thời gian sẽ kéo dài bao lâu. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp hồi này, nhiều khả năng vẫn được duy trì trong phiên tới, để tạo thêm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư có thể thực hiện mua mới khi thị trường chinh phục thành công ngưỡng kháng cự 570”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

Tránh mua đuổi tại vùng giá cao

“Thị trường bật tăng phiên thứ 2 liên tiếp nhờ cảm hứng đến từ nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng. Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục duy trì trạng thái giao dịch tích cực cũng là yếu tố hỗ trợ cho thị trường. Tuy nhiên thanh khoản giảm mạnh trên cả 2 sàn cho thấy dòng tiền vẫn khá thận trọng tại vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư cần theo dõi sát phản ứng của thị trường khi VN-Index tiệm cận ngưỡng kháng cự gần là đường MA 20, tương đương mốc 570 điểm, tránh việc mua đuổi tại vùng giá cao”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

Sẽ kiểm định vùng 570

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng và kiểm định các mức kháng cự gần nhất là 570 của chỉ số VN-Index và 80 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn, chúng tôi đánh giá hai chỉ số vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật với khối lượng giao dịch ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần tiết chế hưng phấn trong các nhịp tăng mạnh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng cùa chúng tôi vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 570,47 của chỉ số VN-Index và 80,16 của chỉ số HNX-Index.

Do đó, trên quan điểm quan thận trọng, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và chờ điểm mua an toàn được hình thành. Đồng thời, nếu nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao thì các nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vào trong các nhịp giảm và tập trung vào các cổ phiếu đã xác nhận xu hướng tăng”.

 Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS

Tạm dừng sử dụng margin

“Bối cảnh thị trường chung đang xấu đi sau chuỗi tăng điểm ấn tượng cuối tháng 1 và đầu tháng 2/2014. Cho tới thời điểm này, mặc dù ngưỡng hỗ trợ quan trọng đầu tiên đã được xác lập nhưng chưa có thêm tín hiệu với độ tin cậy lớn xác nhận về khả năng quay lại xu hướng tăng giá.

Do đó, các hoạt động giao dịch tiếp tục được khuyến nghị thu hẹp với tỷ trọng tiền mặt lớn trên tổng tài sản. Trong các phiên cuối tuần, nếu giá tăng nhưng không kèm theo xác nhận thanh khoản thì nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên tận dụng các nhịp hồi kỹ thuật của thị trường để hạ thấp tỷ trọng danh mục theo hướng tập trung cơ cấu sang các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, chuẩn bị đón mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2016.

Hoạt động giải ngân mới và có sử dụng margin vẫn nên tạm dừng cho tới khi các mức hỗ trợ có độ bền vững phát tín hiệu bắt đầu cho chân sóng mới”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Duy trì cổ phiếu ở mức an toàn

“Thị trường tiếp tục đóng cửa với sắc xanh, tuy nhiên khối lượng sụt giảm trong bối cảnh tăng điểm là tín hiệu kém tích cực để hỗ trợ cho sự đi lên của VN-Index và HNX-Index, bên cạnh đó hai chỉ số đang gần tiếp cận lên vùng kháng cự nên áp lực cung tiềm ẩn có thể sẽ gia tăng mạnh hơn, do vậy chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án BĐS sinh thái tại các đô thị vệ tinh thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Bất động sản sinh thái tiếp tục là tâm điểm của thị trường

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của JLL Vietnam, thị trường nhà liền thổ trong quý II vừa qua ghi nhận dấu hiệu khả quan khi lượng cung tăng 37% so với quý đầu năm. Trong đó khu vực phía Đông TPHCM với nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai, một lần nữa là điểm sáng trên thị trường.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống