Nhận định CK 6-4: Sẽ bước vào chu kỳ hồi phục

(ĐTTCO)-Đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/4/2016, VN-Index tăng 4,50 điểm lên 560,32 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,40 điểm lên 78,89 điểm. Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/4.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Duy trì tỷ trọng trung bình

“Lực cầu bắt đáy phiên hôm nay hoạt động khá tích cực giúp 2 chỉ số có phiên hồi phục mạnh mẽ sau khi giảm điểm liên tiếp 3 phiên trước đó. Mặc dù vậy, còn quá sớm để khẳng định xu hướng điều chỉnh của thị trường đã kết thúc, đặc biệt trong bối cảnh thị trường còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng ở mức trung bình thấp đối với danh mục trung, dài hạn”.  

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

Nhịp hồi kỹ thuật đang diễn ra

“Tâm lý thị trường ít nhiều đang được ổn định lại. Nhịp hồi kỹ thuật có thể đang diễn ra. Việc khối ngoại duy trì lực mua ròng cũng là một tựa điểm tốt cho thị trường tại thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các mã trong danh mục khi thị trường chinh phục thành công ngưỡng kháng cự 565”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

Ưu tiên giữ tiền mặt

“Thị trường có phiên giao dịch khả quan cả về mặt điểm số lẫn thanh khoản nhờ dòng tiền bắt đáy hoạt động tích cực. Tuy nhiên xu hướng hồi phục chưa rõ ràng trong khi giá dầu vẫn diễn biến khá tiêu cực. Nhiều khả năng đây chỉ là nhịp phục hồi mang tính kĩ thuật của thị trường.

Chúng tôi tiếp tục đưa ra quan điểm thận trọng về sự phục hồi của thị trường trong ngắn hạn. Nhà đầu tư vẫn nên giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn, ưu tiên nắm giữ tiền mặt”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

Sẽ bước vào chu kỳ hồi phục

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ bước vào chu kỳ hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới và dòng tiền có thể sẽ dịch chuyển qua nhóm cổ phiếu Largecaps và các cổ phiếu đầu cơ chưa tăng mạnh trong thời gian vừa qua.

Đồng thời, chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và chúng tôi nhận thấy dòng tiền có thể sẽ dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu Largecaps và nhóm cổ phiếu đầu cơ chưa tăng mạnh.

Ngoài ra, như chúng tôi đã dự báo trước đó, nếu mức hỗ trợ 558 - 560 của chỉ số VN-Index được giữ vững thì thị trường có thể sẽ kết thúc nhịp giảm ngắn hạn và bước vào chu kỳ hồi phục ngắn hạn mới cho nên các nhà đầu tư có thể đợi thêm tín hiệu xác nhận xu hướng tăng trong vài phiên tới.

Các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo trong các nhịp giảm và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu hiện tại. Đối với vị thế an toàn, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể quan sát thêm điểm mua được hình thành. Đối với các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao thì vẫn có thể cân nhắc mua thăm dò tỷ trọng thấp”.

 Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS

Xu hướng VN-Index vẫn đang rủi ro

“Dựa trên tín hiệu về xu hướng, chúng tôi bảo lưu đánh giá xu hướng của VN-Index vẫn mang tính rủi ro cao đối với các hoạt động giao dịch ngắn hạn và các vị thế nắm giữ cổ phiếu có tính đầu cơ trong danh mục.

Theo đó, nhà đầu tư với mức chịu rủi ro thấp tiếp tục được khuyến nghị bán giảm tỷ trọng và đứng ngoài quan sát. Đối với nhà đầu tư có mức độ chịu đựng rủi ro cao thì tỷ trọng cổ phiếu cũng không nên vượt quá 40% trên tổng tài sản cho đến khi xuất hiện trạng thái mới mới thuận lợi hơn”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC

Chưa vội tham gia bắt đáy

“Thị trường đồng loạt tăng kèm theo khối lượng giao dịch có sự hồi phục nhẹ, nhưng các tín hiệu này cần được theo dõi thêm để có tín hiệu rõ ràng hơn. Nhà đầu tư chưa vội tham gia bắt đáy mà có thể tận dụng cơ hội này để cơ cấu lại danh mục”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống