Nhận định CK 29-3: Đà tăng khó bền

(ĐTTCO)-Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/3/2016, VN-Index tăng 3,64 điểm lên 575,72 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,70 điểm lên 80,43 điểm. Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/3.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

 Vẫn giằng co

“Thị trường vẫn đang xu hướng giằng co trong vùng điểm từ 570-580 của chỉ số VN-Index. Nhà đầu tư với khẩu vị rủi ro cao có thể tận dụng nhịp giằng co này nhằm mục đích trading, gia tăng lợi nhuận cho danh mục ngắn hạn. Đối với nhà đầu tư với chiến lược đầu tư thận trong tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình thấp, chờ đợi tín hiệu rõ nét hơn của thị trường”.  

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

 Suy yếu trong ngắn hạn

“Dù tăng điểm trong phiên hôm nay, VN-Index vẫn cho dấu hiệu suy yếu trong ngắn hạn. Ngưỡng 580 điểm vẫn là một ngưỡng kháng cự mạnh tại thời điểm hiện tại, lực bán nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng nếu VN-Index tiến sát ngưỡng 580.

Nhà đầu tư nên cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự mạnh 580 điểm, đồng thời mua vào tại các nhịp điều chỉnh kỹ thuật sâu của thị trường”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS:

 Theo dõi sát thị trường

“Thị trường có phiên tăng tích cực về mặt điểm số, độ rộng thị trường được mở rộng. Tuy nhiên thanh khoản suy yếu khá mạnh trên cả hai sàn cho thấy một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng trước diễn biễn thị trường. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả HSX và HNX cũng phần nào hỗ trợ cho thị trường trong những phiên tới.

Chiến lược nắm giữ tiếp tục được ưu tiên trong bối cảnh xu hướng thị trường vẫn chưa rõ ràng. Nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến dòng tiền trong những phiên tới”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS

Giữ nguyên trạng thái tài sản

“Lợi thế đang nghiêng về nhóm nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu trong tài khoản do bối cảnh đi ngang hiện tại tiềm ẩn rủi ro khá lớn đối với hành động mua mới và mở rộng danh mục. Độ rộng của dòng tiền hôm nay có sự lan tỏa nhưng chưa thực sự mạnh mẽ, mang tính thăm dò, tích lũy là chủ yếu.

 Với bối cảnh hiện tại, biên độ hẹp sẽ được sử dụng như chỉ báo tham chiếu cho các hành động giao dịch mua bán phù hợp. Nhà đầu tư nên giữ nguyên trạng thái tài sản hiện tại của danh mục chờ các tín hiệu xác lập xu thế mới”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC:

 Đà tăng khó bền

“Cả hai chỉ số đóng cửa với sắc xanh ở phiên giao dịch đầu tuần, tuy nhiên thanh khoản sụt giảm đáng kể so với khối lượng bình quân khiến đà tăng khó có thể duy trì bền vững trong các phiên giao dịch tới, do vậy nhà đầu tư vẫn nên duy trì danh mục ở mức vừa phải và không nên mua đuổi giá đối với những cổ phiếu đã có mức tăng mạnh trong thời gian vừa qua”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống