Nhận định CK 21-4: Có khả năng phục hồi

(ĐTTCO)-Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/4/2016, VN-Index giảm 0,25 điểm còn 568,03 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,05 điểm xuống còn 79,37 điểm. Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/4.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Nhịp hồi sẽ sớm xuất hiện

“Các nhịp phục hồi kỹ thuật có thể sớm xuất hiện khi mà chỉ số VN-Index cũng như một số bluechips đã sụt giảm khá mạnh trong vài phiên gần đây, là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện hoạt động trading cho danh mục ngắn hạn với tỷ trọng thấp.

Đánh giá triển vọng thị trường trong trung hạn, BVSC duy trì quan điểm thận trọng do thị trường còn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro chưa phản ánh hết vào mặt bằng giá cổ phiếu. Nhà đầu tư chỉ nên mua vào khi xu hướng điều chỉnh xác nhận đã kết thúc, thị trường xuất hiện động lực tăng điểm mới hay giá cổ phiếu rơi vào vùng mua hấp dẫn hơn”.  

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

Giảm tỷ trọng cổ phiếu

“Tâm lý nhà đầu tư hiện tại có phần bất định, trong khi đó diễn biến thị trường thế giới không có nhiều khả năng sáng sủa. Nhà đầu tư thực hiện cơ cấu danh mục, giảm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường điều chỉnh xuống ngưỡng hỗ trợ thấp hơn ở phiên tiếp theo”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

Không nên giải ngân vội vàng

“Nhìn chung độ rộng thị trường đã được cải thiện phần nào so với phiên trước. Nhóm cổ phiếu Bluechips cũng đã phân hóa, không còn xuất hiện tình trạng điều chỉnh hàng loạt. Tuy nhiên, thanh khoản giảm trên cả hai sàn cho thấy dòng tiền đang khá thận trọng tại thời điểm hiện tại, nhất là trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ thực sự tích cực.

 Do vậy chúng tôi cho rằng khả năng điều chỉnh vẫn hiện hữu trong những phiên tới. Nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ tiền mặt tại thời điểm hiện tại, không nên giải ngân vội vàng”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS

Có khả năng phục hồi

“Diễn biến của phiên kế tiếp sẽ được coi là tín hiệu quan trọng để đánh giá khả năng duy trì xu hướng chính của thị trường. Trong đó, những ẩn số từ biến động của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và giao dịch khối ngoại sẽ tiếp tục là nguyên nhân làm tăng rủi ro đối với các kỳ vọng ngắn hạn. Trường hợp đà giảm tái diễn thì các vị thế ngắn hạn sẽ phải đối mặt nguy cơ bán tháo khi vùng hỗ trợ mạnh bị xuyên phá.

Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng với các quyết định giải ngân mới nếu chỉ số không xác nhận tín hiệu hồi phục sau khi tiệm cận đường xu hướng ngắn hạn. Mặt khác, phiên hồi phục nếu có nhưng không có sự đồng thuận của thanh khoản thì cũng nên được tận dụng để cơ cấu danh mục thay vì đẩy mạnh các hoạt động bắt đáy có độ rủi ro cao”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBankSc

Nhà đầu tư nên thận trọng

“Hiện tại, nhà đầu tư nên thận trọng bởi xu hướng đang có nhiều bất lợi cho nhà đầu tư. Vùng 564 - 568 đang đóng vai trò là vùng hỗ trợ gần, vùng 573-575 đóng vai trò là vùng kháng cự.

Nhà đầu tư nên quan sát diễn biến trong phiên để đưa ra quyết định mua bán hợp lý”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án BĐS sinh thái tại các đô thị vệ tinh thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Bất động sản sinh thái tiếp tục là tâm điểm của thị trường

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của JLL Vietnam, thị trường nhà liền thổ trong quý II vừa qua ghi nhận dấu hiệu khả quan khi lượng cung tăng 37% so với quý đầu năm. Trong đó khu vực phía Đông TPHCM với nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai, một lần nữa là điểm sáng trên thị trường.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống