Nhận định CK 19-4: Chưa thể bứt phá

(ĐTTCO)-Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/4/2016, VN-Index tăng 0,37 điểm lên 579,86 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,02 điểm xuống 80,26 điểm. Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/4.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC

Mốc 580 tiềm ẩn nhiều rủi ro

“Với diễn biến giao dịch của thị trường trong tuần qua, BVSC duy trì đánh giá mốc 580 điểm đối với chỉ số VN-Index hiện tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn cơ hội.

Nhà đầu tư sau khi bán giảm tỷ trọng trong các phiên giao dịch trước chưa nên mua lại, chờ đợi thị trường về vùng mua hấp dẫn hơn hoặc khi thị trường xuất hiện động lực tăng điểm mới”.  

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

Tham gia mua dò

“Chỉ số thị trường tăng nhẹ 0.37 điểm và vuột mất ngưỡng 580 và cuối phiên. Lực cầu thị trường đang có dấu hiệu suy yếu. Chỉ số VN-Index vẫn vận động trong vùng ít rủi ro. Nhà đầu tư tham gia mua thăm dò khi thị trường chinh phục thành công ngưỡng 580”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS

Chưa thể bứt phá

“Nhìn chung, chỉ số đã có tuần giao dịch khá thành công với khá nhiều những cổ phiếu bứt phá tốt. Trong bối cảnh báo cáo Kết quả kinh doanh quý 1/2016 và kỳ đại hội đồng cổ đông đang tới giai đoạn cuối của “cao trào” thì sự xuất hiện tín hiệu điều chỉnh của một số cổ phiếu có cơ bản tốt là điều khó tránh khỏi. Đây chính là thời điểm tốt để bám sát nhóm cổ phiếu này để tìm thời điểm mua tốt nhất.

Dòng tiền thông mình được dự báo sẽ tiếp tục bám trụ thị trường với những mục tiêu là nhóm cổ phiếu được dự báo có đột biến trong kỳ báo cáo kết quả kinh doanh và đại hội cổ đông. Một số nhóm cổ phiếu penny và Mid-cap có thể sẽ có lợi thế khi dòng tiền tận dụng sự “lình xình” của thị trường để tạo ra các vòng tăng giá ngắn.

Thị trường chưa thể bứt phá khỏi khu vực kháng cự mạnh vì vậy trạng thái tài khoản nên được giữ nguyên chờ các tín hiệu mới. Nằm giữ lượng cổ phiếu có thể sẵn sàng giao dịch sẽ là một lợi thế lớn vào thời điểm này”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC

Cần theo dõi thêm

“Thị trường kết thúc một tuần biến động giằng co quanh ngưỡng kháng cự, cùng với sự xuất hiện của áp lực bán gia tăng, nhưng thị trường cũng đạt được những tín hiệu nhất định khi các đường trung bình giá ngắn hạn đi lên tiến gần hơn các đường dài hạn. Các tín hiệu chưa rõ ràng khiến nhà đầu tư cần phải theo dõi thêm biến động thị trường trong tuần tới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống