Nhận định CK 1-4: Chưa vội tham gia bắt đáy

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 31/3/2016, VN-Index giảm 8,69 điểm xuống 561,22 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,42 điểm xuống 79,05 điểm. Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/4.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Tránh hoạt động bắt đáy

“Tâm lý nhà đầu tư đang dần chuyển biến theo hướng tiêu cực sau các phiên điều chỉnh với biên độ lớn gần đây của  VN-Index. Thị trường cũng đang ở trạng thái thiếu hụt yếu tố mang tính hỗ trợ trong ngắn hạn khi giá dầu thế giới quay đầu giảm và mùa đại hội cổ đông chưa có nhiều thông tin mang tính chất đột phá.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ các phiên thị trường bật tăng để giảm thiểu tỷ trọng về mức an toàn, tránh các hành động bắt đáy quá sớm”.  

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

Hạ thấp tỷ trọng cổ phiếu

“Trong những giai đoạn biến động mạnh của thị trường, yếu tố tâm lý thường được quan tâm hơn yếu tố cơ bản. Do đó, diễn biến thị trường phiên tới quanh các ngưỡng hỗ trợ có tác động rất lớn đối với sự tăng giảm của thị trường. Nhà đầu tư cần thận trọng trong các phiên tới khi VN-Index đang rơi xuống sát ngưỡng 560 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạ thấp tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt trong các nhịp hồi. Hoạt động mua mạo hiểm chỉ nên thực hiện khi chỉ số giảm sâu”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

Nên thận trọng

“Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên thận trọng, tuy nhiên cũng nên bình tĩnh quan sát thị trường trong phiên tới. Nếu VN-Index không giữ được vùng hỗ trợ 557 - 561 điểm thì mới nên tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu. Đối với trường hợp đang sử dụng margin cao thì nên giảm tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt trong nhịp hồi sắp tới”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS

Hạ tỷ trọng dưới mức 50% tổng tài sản

“Theo đánh giá về lượng cung tích lũy của thị trường thì phiên giảm ngày hôm nay chưa được hấp thụ hết và nó chính là lượng cung tiềm ẩn cho phiên 1/4. Với sự sụt giảm mạnh của của các cổ phiếu trụ cột thì thị trường sẽ gặp khó khăn để có được động lực hồi phục mạnh tại thời điểm này.

Hiện độ rộng của đợt giảm đang có dấu hiệu lan rộng sang hầu hết các nhóm cổ phiếu. Trong bối cảnh ngưỡng hỗ trợ có độ tin cậy đang có dấu hiệu bị vi phạm, nhà đầu tư nên sử dụng các đợt hồi kỹ thuật có nền thanh khoản thấp trong phiên tới để cơ cấu lại danh mục theo hướng hạ tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu xuống dưới mức 50% tổng tài sản.

Khi xu hướng giảm chưa xác lập được điểm dừng có độ tin cậy, các hoạt động giao dịch theo chiều mua, đặc biệt là hành động mua bắt đáy nên được hạn chế”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Chưa vội tham gia bắt đáy

Thị trường đồng loạt giảm điểm hình thành xu hướng điều chỉnh rõ ràng hơn và sự điều chỉnh có thể mới chỉ bắt đầu nên nhà đầu tư đã giảm tỷ trọng cổ phiếu theo khuyến nghị của chúng tôi thì chưa vội tham gia bắt đáy mà cần theo dõi thêm diễn biến thị trường cho đến khi có dấu hiệu tăng trở lại.

Nhà đầu tư chưa có tỷ trọng danh mục hợp lý có thể tiếp tục đưa về tỷ lệ hợp lý hơn để đảm bảo phương án an toàn trước biến động của thị trường”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ mất gần 2 giờ di chuyển bằng máy bay hoặc cao tốc từ các thành phố lớn đến Second home biển Phan Thiết. (Ảnh: Mẫu second home tại NovaWorld Phan Thiet, Phan Thiết, Bình Thuận)

Second home biển Phan Thiết – Cơ hội đầu tư “1 lời 1”

(ĐTTCO) - Giới đầu tư bất động sản (BĐS) nhận định BĐS biển Phan Thiết đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ vào các tín hiệu tích cực trong việc triển khai cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và gói đầu tư Second home biển “1 lời 1” đang tạo sóng trên thị trường gần đây.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống