Nhận định CK 13-4: Áp lực bán gia tăng

(ĐTTCO)-Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/4/2016, VN-Index tăng 0,57 điểm lên 579,84 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,12 điểm xuống 80,54 điểm. Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/4.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Áp lực bán luôn có xu hướng gia tăng

“Ngưỡng 580 điểm vẫn cho thấy là ngưỡng cản tâm lý mạnh đối với chỉ số VN-Index khi áp lực bán luôn có xu hướng gia tăng mạnh tại đây. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị bán giảm tỷ trọng đối với danh mục ngắn hạn xung quanh vùng điểm này nhằm đưa tỷ trọng danh mục tổng thể về mức an toàn”.  

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

Cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu

“Trong bối cảnh hiện tại, không có nhiều yếu tố hỗ trợ cho thị trường. Chúng tôi cho rằng việc VN-Index tiến tới ngưỡng 580 điểm là thời điểm nhà đầu tư nên chốt lời, hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp tăng mạnh và chỉ mua vào tại những nhịp điều chỉnh, không mua đuổi giá cao trong giai đoạn này”.

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS

Nên quan sát trước khi hành động

“Lại một lần nữa VN-Index đóng cửa thấp hơn 580 điểm cho dù có thời điểm đạt tới mốc 582,97 điểm. Liệu rằng kịch bản không thể vượt qua 580 lại diễn ra và cuối cùng là điều chỉnh. Theo kịch bản hồi tháng 2/2015 thì VN-Index có tới 2 phiên giao dịch kiêu này và sau đó tiếp tục bật tăng. Vì thế, vẫn có kỳ vọng rằng thị trường còn cơ hội tăng tích cực tới mốc 600 điểm của một số nhà đầu tư.

Chúng tôi cho rằng phiên ngày mai nhà đầu tư nên quan sát trước khi hành động. Một phần chúng tôi thận trọng là bởi trong 2-3 năm trở lại đây, sóng tăng của cổ phiếu thường rất ngắn chỉ khoảng 2 tháng. Vì thế tính từ giữa Tháng 1 đến nay, sóng  tăng này có lẽ cũng đã rơi vào giai đoạn cuối”.

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

Có khả năng chinh phục mốc 580

“VN-Index một lần nữa chinh phục không thành công mốc 580 điểm cho thấy đây vẫn là ngưỡng kháng cự khó vượt qua của VN-Index trong suốt quãng thời gian từ đầu năm 2016. Độ rộng thị trường thu hẹp đáng kể với số lượng mã giảm điểm chiếm ưu thế. Tuy nhiên thanh khoản vẫn cho tín hiệu tích cực. Chúng tôi cho rằng VN-Index vẫn có khả năng chinh phục mốc 580 điểm.

Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ổn định, theo dõi sát diễn biến dòng tiền, tránh đưa ra quyết định vội vàng trong thời điểm hiện tại”.

 Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS

Trạng thái lình xình đang diễn ra

“Quan điểm cho rằng thị trường đang chuyển động chậm theo dạng “tích lũy” ngay phía dưới ngưỡng kháng cự mạnh 580-585 điểm sẽ tiếp tục được bảo lưu. Đây cũng là diễn biến chính có thể sẽ chi phối các hoạt động giao dịch trong tuần này. Ở chiều hỗ trợ, “khoảng trống” tăng giá được hình thành sau phiên tăng mạnh ngày 11/4 sẽ đóng vai trò như vùng “đệm” giúp hấp thu các diễn biến điều chỉnh của thị trường quanh mức 570-575 điểm.

Dựa trên kịch bản tích cực, mục tiêu tăng trưởng của thị trường trong ngắn hạn sẽ được nâng lên mức 590-600 điểm.

Với quan điểm khá lạc quan về thị trường trong ngắn hạn, chiến lược đầu tư trong tuần này tiếp tục bám sát các điểm mua phù hợp của từng cổ phiếu nhằm tận dụng sự phân hóa mạnh của dòng tiền cũng như trạng thái “lình xình” đang diễn ra.

Nhóm cổ phiếu có dấu hiệu bứt phá và tạo lập đỉnh cao mới khi xuyên phá các ngưỡng kháng cự gần nhất nên được chú trọng để đưa vào danh mục đầu tư. Nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro cao và có khả năng bám sát thị trường có thể nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu lên mức trên 50% tổng tài sản”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC

Áp lực bán gia tăng

“Thị trường biến động trái chiều khi áp lực bán gia tăng mạnh hơn xung lực mua là tín hiệu cảnh báo nhà đầu tư vẫn cần có sự thận trọng theo dõi thị trường. Nhưng nhìn chung, thị trường đang biến động ổn định với các tín hiệu kỹ thuật đang được cải thiện tích cực hơn”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án BĐS sinh thái tại các đô thị vệ tinh thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Bất động sản sinh thái tiếp tục là tâm điểm của thị trường

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của JLL Vietnam, thị trường nhà liền thổ trong quý II vừa qua ghi nhận dấu hiệu khả quan khi lượng cung tăng 37% so với quý đầu năm. Trong đó khu vực phía Đông TPHCM với nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai, một lần nữa là điểm sáng trên thị trường.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống