Nhận định CK 12-4: Chinh phục mốc 580

(ĐTTCO)-Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/4/2016, VN-Index tăng 6,93 điểm lên 579,27 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,41 điểm lên 80,66 điểm. Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/4.

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Áp lực bán tăng mạnh

“Áp lực bán tăng mạnh khi chỉ số VN-Index chớm vượt mốc 580 điểm cho thấy đây vẫn là ngưỡng cản tâm lý quan trọng đối với thị trường. Khả năng cao sẽ sớm xuất hiện các phiên rung lắc ở vùng giá này khi chỉ số VN-Index đã tăng điểm 5 phiên liên tiếp.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc bán giảm tỷ trọng đối với danh mục ngắn hạn nhằm đưa tỷ trọng cho danh mục tổng thể về mức trung bình thấp”.  

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

Giảm tỷ trọng tại các nhịp tăng điểm

“VIC đã đóng vai trò trụ cột, truyền cảm hứng cho nhà đầu tư trong phiên ngày hôm nay. Trong phiên tới, đà tăng của thị trường có thể tiếp tục được duy trì. VNM là mã có thể tạo lực đẩy cho thị trường trong vài phiên tới.

Nhà đầu tư cân nhắc giảm dần tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp tăng điểm mạnh, hạn chế mua đuổi theo đà do VN-Index vẫn đang tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh 580 điểm. Chỉ mua vào trong các nhịp điều chỉnh giảm”.

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS

Cần sự thận trọng nhất định

“Câu chuyện thị trường giai đoạn này nhắc chúng tôi nhớ đến những gì thị trường đã diễn ra giai đoạn đầu Tháng 2/2015. Tại thời điểm đó, chỉ số VN-Index cũng điều chỉnh sau khi tiếp cận 580 điểm và bật tăng mạnh trở lại khi rơi về 553 điểm.

Sau đó cũng nhờ đến những cổ phiếu vốn hóa lớn và dòng Ngân hàng kéo chỉ số này lên sát 600 điểm đặc biệt là không cần đến khối lượng giao dịch.

Tuy nhiên với kỳ vọng như vậy và những gì đã diễn ra, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn cần có sự thận trọng nhất định. Có nghĩa thị trường tăng về mặt điểm số nhưng chưa hẳn là nhà đầu tư đã kiếm được lợi nhuận nếu như mua không đúng  mã cổ phiếu.

Theo góc nhìn của chúng tôi, nhóm cổ phiếu lớn vẫn tiếp tục là tâm điểm trong khi những cổ phiếu dòng thị giá thấp không nằm trong cuộc chơi này giống như kịch bản từng xảy ra”.

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

Sẽ chinh phục mốc 580

“Nhóm cổ phiếu blue-chips tiếp tục là động lực giúp thị trường bật tăng. Đi kèm với đó, thanh khoản được cải thiện và khối ngoại tiếp tục mua ròng cũng là những tín hiệu tích cực cho thị trường. Chúng tôi cho rằng nhiều khả năng VN-Index sẽ chinh phục mốc 580 điểm trong phiên tới.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân nếu VN-Index vượt 580 điểm và thanh khoản duy trì tích cực”.

 Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS

Xem xét cơ hội giải ngân

“Tuy nhiên cần chú ý rằng độ rộng của nhịp hồi phục ngày hôm nay là rất lớn do đó các giao dịch theo chiều mua có thể sẽ rơi vào trạng thái rủi ro nếu không chọn lựa đúng nhóm cổ phiếu đang thu hút luồng chảy chính của dòng tiền. Sang phiên 12/4 dòng tiền sẽ sớm phân hóa trở lại và đây sẽ là cơ hội để nhà đầu tư đánh giá và xem xét cơ hội giải ngân phù hợp.

Với các tín hiệu trong ngắn hạn đang cải thiện tích cực, nhà đầu tư có mực độ chịu rủi ro cao có thể xem xét mở trạng thái mua trong các phiên tới nếu chỉ số tạo điểm đột phá qua khu vực kháng cự 580-585 điểm trên nền thanh khoản tích cực. Nhóm cổ phiếu thuộc các ngành vật liệu xây dựng, dược, hàng tiêu dùng... được đánh giá là điểm đến hấp dẫn nhờ những triển vọng tích cực trong ngắn, trung hạn”.

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Tránh mua đuổi

“Thị trường có phiên tăng điểm khá tích cực kèm theo sự xác nhận về khối lượng ở phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index và HNX-Index bắt đầu chuyển sang trạng thái xu hướng tăng giá khi các mức điểm tâm lý 570 và 80 điểm được chinh phục, do đó chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cồ phiếu ở các nhịp điều chỉnh, tránh mua đuổi giá do cả hai chỉ số đã có 5 phiên tăng điểm liên tiếp”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án BĐS sinh thái tại các đô thị vệ tinh thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Bất động sản sinh thái tiếp tục là tâm điểm của thị trường

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của JLL Vietnam, thị trường nhà liền thổ trong quý II vừa qua ghi nhận dấu hiệu khả quan khi lượng cung tăng 37% so với quý đầu năm. Trong đó khu vực phía Đông TPHCM với nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai, một lần nữa là điểm sáng trên thị trường.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống