Nhà thông minh - Xu hướng mới tại các đô thị lớn

(ĐTTCO) - Khái niệm nhà thông minh gần đây xuất hiện khá nhiều và hiện đang được đông đảo khách hàng đầu tư. Đây được xem là xu hướng mua nhà ở mới tại các đô thị lớn. Tuy nhiên, làm thế nào để biết được đâu là nhà thông minh?
 
Tiêu chuẩn nhà thông minh
 Khái niệm nhà thông minh đã xuất hiện từ nhiều năm nay, nhưng hiện tại vẫn chưa có một tiêu chuẩn cụ thể để xác định nhà thông minh. Mới đây, LDG Group đã công bố ra thị trường Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela đạt tiêu chuẩn 6 thông minh, khái niệm nhà thông minh mới dần định hình trong tâm trí người mua nhà.
Theo ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, quyền Phó Tổng giám đốc LDG Group, nhà thông minh là căn nhà phải đảm bảo được ít nhất 6 yếu tố chính thường được gọi là 6 thông minh, bao gồm: thiết kế đảm bảo thông minh về tính năng động, dự trù; nội thất thông minh, tiết kiệm không gian; hệ thống quản lý khu căn hộ tích hợp; sử dụng hệ thống thiết bị điện căn hộ thông minh; tiện ích thông minh, mang tính giáo dục và sử dụng năng lượng sạch, thân thiện môi trường.
Tính đến nay, nhiều khu căn hộ được triển khai với các thông tin về căn hộ thông minh nhưng đều dừng lại ở mức bàn giao cơ bản cho khách hàng. Các khách hàng muốn sở hữu căn hộ đủ tiêu chuẩn thông minh sẽ phải tự trang bị.
Mặt khác, tiêu chuẩn một khu căn hộ thông minh có nhiều yếu tố cần đồng bộ giữa chủ đầu tư và cư dân mua nhà. Do đó, đến nay dù khái niệm căn hộ thông minh đã được biết đến từ lâu nhưng vẫn chưa có chủ đầu tư nào hoàn thiện các tiêu chí trên để tung ra thị trường.

Nhà thông minh - Xu hướng mới tại các đô thị lớn ảnh 1 LDG Group tiên phong trong việc đầu tư Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela tại Nam Sài Gòn. Hotline: 0937 92 88 92. 

Nhà thông minh sẽ có nhiều khác biệt giúp ích cuộc sống
Theo đại diện của LDG Group, nhà ở thông minh chắc chắn không chỉ là việc trang trí thêm các nội thất có tính thông minh, mà phải được dự trù từ khâu thiết kế để không gian bố trí hợp lý và phù hợp với việc lắp đặt nội thất thông minh.
Chẳng hạn, tại Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela do LDG Group hợp tác đầu tư và phát triển, ngay từ khâu thiết kế đơn vị này đã dự tính phòng ngủ thông minh có cửa sổ thông thoáng, có ray trượt tự động kèm theo các yếu tố kỹ thuật thẩm mỹ để lắp đặt hệ thống điện cảm ứng.
Tất cả những trang bị này đều được tặng cho khách hàng. Ngoài ra, khu căn hộ thông minh sẽ có thêm nhiều khác biệt để phục vụ cho cuộc sống của cư dân tốt hơn, như việc sử dụng năng lượng sạch nhằm bảo vệ môi trường, thân thiện với thiên nhiên và đặc biệt giảm chi phí vận hành.
Thêm vào đó, hệ thống các công viên, tiện ích, hồ bơi, dịch vụ giải trí, trung tâm thương mại 2 tầng (duplex shop) sẽ làm cho cuộc sống cư dân thêm nhiều tận hưởng và mang thêm giá trị cho cuộc sống.
 “Căn hộ thông minh phải là căn hộ không chỉ đáp ứng cuộc sống hàng ngày mà còn giúp tiết kiệm chi phí vận hành, tiện lợi cho cuộc sống và mang thêm những giá trị khác biệt cho người sinh sống mà các căn hộ thông thường không thể có được, bao gồm cả chi phí đầu tư sở hữu căn hộ và các công năng khác” - ông Liêm chia sẻ thêm.
Như vậy, với việc tung ra thị trường 1.068 căn hộ thông minh Saigon Intela nằm bên sông tại Nam Sài Gòn, đã mang đến cho thị trường xu hướng lựa chọn căn hộ mới mà LDG Group là đơn vị tiên phong và duy nhất hiện nay thực hiện đầu tư xây dựng khu căn hộ này. Các căn hộ tại Saigon Intela được trang bị đủ 6 tiêu chuẩn căn hộ thông minh và mang đến 8 khác biệt so với các căn hộ cùng phân khúc khác trên thị trường. Đặc biệt, với tiêu chuẩn đầu tư khá cao cấp nhưng mức giá đơn vị này công bố chỉ khoảng 1 tỷ đồng/căn hộ. 
Có thể thấy, xu hướng nhà thông minh đang được đón nhận tích cực và thu hút người mua nhà, đặc biệt là giới trẻ tại các đô thị lớn. Sự tiên phong của LDG Group với khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela được kỳ vọng sẽ mang lại xu hướng mới và phổ biến cho những người muốn sở hữu căn hộ đầy đủ tiện tích, hiện đại, thông minh và chi phí đầu tư trong tầm tay.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống