MGC mã thứ 306 của UPCoM

(ĐTTCO) - Hôm 9-6, thị trường UPCoM đã chính thức đưa mã CP thứ 306 là CTCP Địa chất Mỏ - TKV (MGC) vào giao dịch với giá tham chiếu trong phiên đầu tiên là 10.000 đồng/CP.

MGC mã thứ 306 của UPCoM ảnh 1 

MGC là một trong những doanh nghiệp điển hình thực hiện theo Quyết định số 51/2014/QĐ-TTg ngày 15-9-2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy các doanh nghiệp Nhà nước sau khi chuyển thành công ty cổ phần phải lên giao dịch trên TTCk tập trung.

Ngày 19-11-2015, Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng của MGC với giá đấu thành công bình quân là 10.083 đồng/CP. Chưa đầy 7 tháng sau đó, MGC đã hoàn tất các thủ tục chuyển đổi thành CTCP và chính thức tham gia giao dịch trên thị trường UPCoM khối lượng đăng ký giao dịch là 10,8 triệu CP, tương ứng với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt 108 tỷ đồng.

MGC là công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) với tỷ lệ góp vốn của TKV là 86,6%. MGC hoạt động chính trong lĩnh vực khoan thăm dò, khảo sát trắc địa và kinh doanh dịch vụ. Trong đó, hoạt động khoan thăm dò địa chất và khảo sát trắc địa luôn chiếm trên 95% tổng doanh thu của công ty, chủ yếu là thực hiện các dự án khoan thăm dò phục vụ khai thác than, khoáng sản của Tập đoàn TKV tại Quảng Ninh, đồng bằng sông Hồng. Trong hơn 50 năm hoạt động, MGC đã xây dựng các báo cáo địa chất, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động khai thác, góp phần tăng công suất khai thác tại các bể than Đông Bắc, mỏ Đèo Nai, Cọc Sáu, Núi Béo.

Trong 2 năm 2014 và 2015, MGC đạt doanh thu từ 432,8-454,4 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 7,3 tỷ đồng; ROE 9%. Tại phiên họp ĐHCĐ năm 2016, MGC đã thống nhất kế hoạch doanh thu trong năm 2016 ước đạt 444,8 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 8 tỷ đồng, tỷ lệ trả cổ tức 5%.

Tuy nhiên, trong cả phiên giao dịch hôm nay, không có bất kỳ mã CP MGC được giao dịch.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

(ĐTTCO) - Ngày 5-7, Nam Long (HOSE: NLG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Keppel Land Mall Management Việt Nam thuộc tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á Keppel Land trong việc tư vấn chiến lược phát triển các quỹ đất thương mại tại khu đô thị Waterpoint, đa dạng hóa hệ sinh thái tiện ích, hướng đến gia tăng giá trị cho dự án. 

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống