Lân Ninh Bình được hoàn thuế 16 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Đoàn Thanh tra của Chi cục Thuế tỉnh Ninh Bình vừa công bố quyết định thanh tra thuế GTGT tại CTCP Phân lân Ninh Bình (NFC), giai đoạn từ tháng 2-2014 đến tháng 1-2015.

Theo kết luận của Chi cục thuế tỉnh Ninh Bình, qua kiểm tra, hồ sơ đề nghị hoàn thuế của NFC đã lập đúng và đầy đủ theo quy định và đã được hoàn theo Quyết định 2014/QĐ-TC ngày 10-76-2015. Theo đó, số tiền được hoàn thuế 16,07 tỷ đồng.

Cũng theo Chi cục Thuế tỉnh Ninh Bình, NFC đã thực hiện tương đối tốt việc kê khai tính và nộp thuế. Tính đến thời điểm NFC lập hồ sơ đề nghị hoàn thuế GTGT thì đơn vị không còn nợ đọng thuế và các khoản phải nộp cho ngân sách nhà nước. Do đó, qua thanh tra sau hoàn thuế GTGT thì NFC không có số thuế GTGT phảii truy hoàn.

Được biết, ngày 7-3-2015, NFC đã có hồ sơ xin đề nghị hoàn thuế GTGT với lý do: cơ sở sản xuất kinh doanh lũy kế 12 tháng có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết theo Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31-12-2013 của Bộ Tài chính.

NFC hiện đang niêm yết hơn 10,4 triệu CP trên sàn HNX. Giá tham chiếu của NFC trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 20.900 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

(ĐTTCO) - Ngày 5-7, Nam Long (HOSE: NLG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Keppel Land Mall Management Việt Nam thuộc tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á Keppel Land trong việc tư vấn chiến lược phát triển các quỹ đất thương mại tại khu đô thị Waterpoint, đa dạng hóa hệ sinh thái tiện ích, hướng đến gia tăng giá trị cho dự án. 

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống