KS Kim Liên: Giá trúng cao gấp 9 lần khởi điểm

(ĐTTCO)-Hơn 3,6 triệu cổ phần của Công ty cổ phần Du lịch Kim Liên đã đấu giá thành công với giá trúng thầu 274.200 đồng/cổ phần, tương đương với số tiền thu được hơn 1.000 tỉ đồng.

 KS Kim Liên: Giá trúng cao gấp 9 lần khởi điểm ảnh 1

Sáng 22/12, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức đấu giá cả lô cổ phần của SCIC tại Công ty Du lịch Kim Liên. Số cổ phần bán đấu giá là 3,6 triệu, tương đương với 52,4% vốn điều lệ của Công ty.

Giá khởi điểm 30.600 đồng/cổ phần, tương đương tổng giá trị khoảng gần 112 tỉ đồng.

Phiên đấu giá diễn ra khá sôi động với các bước giá nhảy vọt. Sau đó, mức giá cao nhất được một nhà đầu tư mua lên tới 274.200 đồng/cổ phần, cao gấp 9 lần giá khởi điểm.

Công ty Du lịch Kim Liên chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống, kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày.

Năm 2014, doanh thu của công ty đạt 127 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 13,5 tỉ đồng. Hiện công ty đang quản lý trực tiếp khách sạn Kim Liên.

Đây là khách sạn có lịch sử lâu đời ở Hà Nội, toạ lạc trên khu đất 3,5 ha ở phố Đào Duy Anh (quận Đống Đa). Tiền thân của khách sạn Kim Liên là khách sạn Bạch Mai được thành lập năm 1961. Khách sạn hiện có 9 toà nhà, 437 phòng và 5 nhà hàng.

Ngoài SCIC là cổ đông lớn nhất nắm giữ tỉ lệ cổ phần chi phối 52,4%, GP Invest hiện đang là cổ đông lớn thứ hai với tỉ lệ sở hữu 21,6% vốn, PT Finance là cổ đông lớn thứ ba nắm giữ 6,7% vốn và GP Invest nắm giữ 6,6% vốn.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công viên bãi biển 16ha, nơi tổ chức các hoạt động thể thao, giải trí biển đang trong giai đoạn thi công, dự kiến hoàn thành và đưa vào vận hành giai đoạn 1 vào tháng 12-2020.

Hậu Covid -19, đầu tư BĐS ven biển có hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Để an toàn cho dòng tiền và đảm bảo lợi nhuận đầu tư, ưu tiên của khách hàng hậu Covid -19 vẫn là chọn lựa những sản phẩm bất động sản tại các thị trường có tiềm năng lớn, nơi được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông, đặc biệt là các thị trường ven biển…

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống