Kinh nghiệm mua nhà nhìn từ thực tế

Sau khi xác định được giá trị căn nhà phù hợp với khả năng chi trả và khu vực dự định sinh sống, việc quyết định chọn mua dự án nào cũng gian nan không kém. Căn hộ Him Lam Chợ Lớn tọa lạc tại trung tâm Chợ Lớn - chợ Bình Tây (số 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6, TPHCM) đã xây xong vẫn được trả chậm có thể được xem là một thí dụ để người mua nhà xem xét lựa chọn căn nhà sao cho có lợi nhất.

1. Chọn nhà đã xây xong được ưu tiên hàng đầu

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0939559659

Website: www.himlamcholon.com

Trước kia, khi mua nhà, khách hàng phải chờ đợi từ 2-3 năm để được nhận nhà, nhưng giờ đây một số dự án đã xây xong hoặc sắp bàn giao nhà đang được chào bán. Điều này thật sự giúp người mua quẳng đi nỗi lo về rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai. Mua nhà được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” sẽ giúp khách hàng kiểm chứng được chất lượng thực tế. Mọi cam kết của chủ đầu tư sẽ được thể hiện nên việc đánh giá và chọn mua sẽ chính xác nhất. Ngoài vấn đề về chất lượng, cái lợi lớn của người mua là sẽ có thể sử dụng được ngay, như vậy sẽ tiết giảm được nhiều chi phí cũng như phát sinh ngay nguồn thu nhập.

- Đối với người mua để ở, vì được nhận nhà ngay, không phải đợi chờ thêm 2 năm mới nhận được nhà nên sẽ tiết kiệm được 2 năm tiền đi thuê nhà, nếu chỉ tính 1 tháng tiền đi thuê nhà 12-15 triệu đồng/tháng, trong 2 năm cũng đã tiết kiệm được 288-360 triệu đồng.

- Đối với khách hàng mua để đầu tư cho thuê cũng sẽ nhận nhà và cho thuê sớm hơn 2 năm, do vậy sẽ cho thuê ngay để sinh lợi 288-360 triệu đồng (cho thuê 12-15 triệu đồng/tháng).

- Riêng phần lợi thế này đã giúp khách hàng mua rẻ hơn 4,5 triệu đồng/m2 (= 360 triệu đồng/80m2, thí dụ căn hộ 80m2) so với các dự án 2 năm nữa mới được nhận nhà.

Sau khi đặt mua anh Lâm Chí Thiện mua căn hộ Him Lam Chợ Lớn hồ hởi chia sẻ: “2 vợ chồng không nghĩ có thể mua được căn hộ cao cấp ngay trung tâm thành phố cực kỳ thuận lợi cho công việc như vậy với số tiền tích lũy chỉ 900 triệu đồng. Tôi và bà xã rất hài lòng vì đã chọn được nhà hết sức hợp ý. Thật tuyệt vời vì căn hộ tại đây đã xây xong nhưng tôi vẫn được trả chậm đến 5 năm. Do vậy, thay vì phải trả tiền thuê nhà hàng tháng, nay chúng tôi sẽ dùng số tiền này để trả cho chính căn hộ của mình”.

2. Nhà nhận ngay nhưng vẫn được trả chậm là lợi thế

Với những dự án chuẩn bị triển khai hoặc đang thi công, việc khách hàng được trả chậm là đương nhiên vì đây là hình thức mua nhà hình thành trong tương lai và khách hàng thanh toán theo tiến độ. Nhưng đối với dự án không những được nhận nhà ngay mà còn được chủ đầu tư hỗ trợ cho khách hàng trả chậm mới là lợi thế. Thay vì phải trả 95% để được nhận nhà, khách hàng chỉ phải trả 50%, với 50% còn lại được trả chậm trong 2-4 năm, phần trả chậm này chủ đầu tư phải chịu chi phí thay cho khách hàng (tương đương với 5% tổng giá trị căn hộ) hay nói cách khác khách hàng được lợi 5% tổng giá trị căn hộ do việc được trả chậm. Nếu căn hộ trị giá 2 tỷ đồng, phần trả chậm này khách hàng đã được lợi 100 triệu đồng, chia theo m2 căn hộ khách hàng được lợi hơn 1,2 triệu đồng/m2 (thí dụ căn hộ 80m2) so với các dự án không áp dụng hình thức hỗ trợ này.

Anh Phạm Minh Tuấn, đầu tư mua 2 căn hộ Him Lam Chợ Lớn - giai đoạn 2 hồ hởi cho biết: “Mua dự án vừa được nhận nhà ở hoặc cho thuê ngay lại vừa được trả chậm là lợi kép. Tính ra theo m2 được rẻ hơn gần 6 triệu đồng. Đây là khoản đầu tư vô cùng hiệu quả”.

3. Chọn nhà được giao hoàn thiện

Với việc giao nhà thô, khách hàng có lợi thế linh hoạt thay đổi thiết kế và đầu tư nội thất; giá mua sẽ thấp hơn căn hộ hoàn thiện 2,5-3 triệu đồng/m2. Do vậy chủ đầu tư cũng dễ bán hơn. Tuy nhiên, việc giao nhà thô sẽ dẫn đến nhiều hạn chế khó kiểm soát như ảnh hưởng tiếng ồn, vệ sinh khu căn hộ trong thời gian dài; chất lượng M&E của từng căn hộ gây thấm dột; chất lượng kết cấu chịu lực bị ảnh hưởng do việc xây tường ngăn trong căn hộ không đúng thiết kế, độ bền của thang máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng… gây ảnh hưởng lâu dài về chất lượng chung cư. Và đặc biệt, chi phí hoàn thiện của khách hàng cũng sẽ cao hơn nhiều so với chủ đầu tư thực hiện. Vì vậy, việc ưu tiên mua căn hộ hoàn thiện sẽ tiết giảm nhiều chi phí và thời gian hoàn thiện cho người mua. Đặc biệt, khách hàng sẽ an tâm hơn đối với chất lượng khu căn hộ trong dài hạn, tránh những phiền toái không đáng có trong quá trình sử dụng. Riêng giá trị hoàn thiện giúp khách hàng tiết kiệm thêm hàng trăm triệu đồng so với mua nhà thô. Khi mua căn hộ khách hàng phải xem xét kỹ bảng mô tả vật liệu hoàn thiện trong căn hộ về thương hiệu, chủng loại và xuất xứ. Nếu có căn hộ thật để kiểm chứng khách hàng hoàn toàn an tâm.

Chị Nguyễn Lan Anh cho biết: “Mua nhà để cho thuê nên tôi ưu tiên mua nhà đã hoàn thiện để nhận nhà có thể cho thuê được ngay, khỏi phải mất công và tốn chi phí hoàn thiện nhà. Việc chủ đầu tư giữ lại căn hộ mẫu thật để khách hàng kiểm tra, đối chiếu về các trang thiết bị hoàn thiện khi bàn giao nhà đã làm tôi tuyệt đối tin tưởng. Tôi đã có chắc chắn 288-360 triệu đồng/2 năm do chủ đầu tư cam kết thuê lại”.

4. Nhà trung tâm nhưng tiện ích phải đầy đủ và không gian thoáng đạt

Với tiêu chí tất cả trong một, cư dân Him Lam Chợ Lớn sẽ không phải mất thời gian di chuyển vì tất cả nhu cầu của mọi lứa tuổi đã được đáp ứng chỉ trong vài bước chân. Dự án có quy mô diện tích 4,08ha, nhưng mật độ xây dựng chỉ 25,17% - một mật độ rất thấp trong nội thành hiện nay. Gần 3ha chiếm hơn 70% diện tích của dự án được đầu tư với hàng loạt tiện ích cao cấp như khu tập gym, spa, beauty salon, sân tập thể dục thể thao ngoài trời, đường chạy bộ, khu tiệc nướng ngoài trời BBQ, hồ bơi, công viên… và khu thương mại dịch vụ với các dịch vụ hoàn chỉnh như LienVietPostBank, siêu thị, nhà hàng, nhà thuốc tây, quán cà phê… 2 đối tượng được chủ đầu tư đặc biệt quan tâm là người cao tuổi và trẻ em với sân tập dưỡng sinh và sân chơi ngoài trời rộng lớn.

Sống tại Him Lam Chợ Lớn không những thuận lợi cho công việc, cư dân sẽ còn thực sự hài lòng bởi sự quan ngại trong việc di chuyển đưa đón con cái đã được loại bỏ vì hệ thống trường học từ bậc mầm non đến cấp I, II, III đều nằm ngay trong khuôn viên dự án.

5. Chọn dự án có chi phí vận hành hợp lý

  Đối với các dự án căn hộ, vấn đề quản lý chung cư và phí quản lý sẽ khiến khách hàng phải đắn đo suy nghĩ khi quyết định mua nhà, vì đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống lâu dài sau này. Người mua nên ưu tiên lựa chọn những dự án của những chủ đầu tư tổ chức được bộ máy quản lý vận hành tốt vì chất lượng quản lý đã phải gắn liền với thương hiệu của họ. Hơn nữa, vì không phải đi thuê đơn vị quản lý bên ngoài nên chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm mua nhà nhìn từ thực tế ảnh 1

Hình thực tế tháng 5-2015, toàn bộ dự án Him Lam Chợ Lớn đã xây xong, bắt đầu bàn giao cho khách hàng từ tháng 9-2015. Giai đoạn 2 của dự án được bán với giá 1,65 tỷ đồng/căn 85m2 nhưng người mua được trả chậm trong 5 năm (từ 9 triệu đồng/tháng).

Kinh nghiệm mua nhà nhìn từ thực tế ảnh 2

Khách hàng có nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn luôn chọn những dự án có chất lượng sống tốt, đã xây xong, chính sách tốt như Him Lam Chợ Lớn.

Kinh nghiệm mua nhà nhìn từ thực tế ảnh 3

Him Lam Chợ Lớn được bàn giao nội thất cao cấp của TOTO; Teka; Ferroli… Tất cả căn hộ đều là căn góc 3 mặt thoáng.

Kinh nghiệm mua nhà nhìn từ thực tế ảnh 4

Không cần phải đi đâu xa, giờ đây con em cư dân Him Lam Chợ Lớn đã có thể vui chơi ngay tại căn hộ của mình.

Kinh nghiệm mua nhà nhìn từ thực tế ảnh 5

Không gian sống xanh và sân tập dưỡng sinh dành cho người già và hơn 50 tiện ích được đầu tư nhưng phí quản lý chỉ 7.000 đồng/m2/tháng.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống