Kido sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex lên 51%

(ĐTTCO) - Tổng công ty Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex, mã CK VOC) vừa tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2017 với nhiều tờ trình quan trọng được cổ đông thông qua.

Kido sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex lên 51% ảnh 1 

Cụ thể, cổ đông của Vocarimex đã thông việc sáp nhập Công ty TNHH Thương mại dầu thực vật và Công ty TNHH Trích ly dầu thực vật vào Vocarimex. Đây là 2 công ty con được hợp nhất trên BCTC của Vocarimex (Vocarimex nắm giữ 100% vốn điều lệ).

Ngoài ra, cổ đông Vocarimex thông qua tờ trình chấp thuận cho cổ đông chiến lược là CTCK Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS) thoái vốn trước hạn. Đặc biệt, cổ đông của Vocarimex đã chấp thuận cho CTCP Tập đoàn Kido (KDC) mua thỏa thuận và không phải chào mua công khai CP VOC để nâng tỷ lệ sở hữu lên 51%.

Được biết, Kido và VPBS hiện đang nắm giữ 24% và 8% vốn điều lệ tại Vocarimex.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công viên bãi biển 16ha, nơi tổ chức các hoạt động thể thao, giải trí biển đang trong giai đoạn thi công, dự kiến hoàn thành và đưa vào vận hành giai đoạn 1 vào tháng 12-2020.

Hậu Covid -19, đầu tư BĐS ven biển có hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Để an toàn cho dòng tiền và đảm bảo lợi nhuận đầu tư, ưu tiên của khách hàng hậu Covid -19 vẫn là chọn lựa những sản phẩm bất động sản tại các thị trường có tiềm năng lớn, nơi được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông, đặc biệt là các thị trường ven biển…

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống