HSC nhận giải thưởng quản trị công ty

(ĐTTCO) - Ngày 14-11 vừa qua, CTCK TP.HCM (HSC) đã được trao giải thưởng “Quản trị công ty khu vực ASEAN” do chương trình Thẻ điểm Quản trị công ty khu vực ASEAN trao tặng.

 HSC nhận giải thưởng quản trị công ty ảnh 1

Buổi lễ vinh danh và trao giải nằm trong Hội nghị Quản trị Công ty khu vực ASEAN diễn ra tại Thủ đô Manila, Philippines. Với việc đánh giá và vinh danh các CTNY dẫn đầu về Quản trị công ty trong khu vực, mục tiêu của chương trình là cung cấp một cơ sở mang tính chuẩn mực và hệ thống cho phép cơ quan quản lý và các nhà đầu tư có thể đánh giá hiện trạng Quản trị công ty của doanh nghiệp cũng như có cái nhìn tổng thể về tình hình Quản trị công ty tại Việt Nam.

Từ năm 2011, Diễn đàn các thị trường vốn ASEAN (ACMF) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã thực hiện hằng năm việc chấm điểm xếp hạng Quản trị công ty cho các nước khu vực ASEAN theo Thẻ điểm Quản trị công ty ASEAN. Dựa trên bộ nguyên tắc Quản trị công ty của Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD), các CTNY được chấm điểm để đánh giá trình độ Quản trị công ty theo 5 lĩnh vực (1) Quyền của cổ đông; (2) Đối xử công bằng giữa các cổ đông; (3) Vai trò của các bên liên quan; (4) Công bố thông tin và tính minh bạch và (5) Trách nhiệm của HĐQT.

Trong suốt 4 năm thực hiện chương trình, HSC liên tục nằm trong Top các CTNY dẫn đầu về Quản trị công ty tại Việt nam. Năm 2015, chương trình tiến hành đánh giá 55 CTNY trên TTCK Việt Nam và kết quả là HSC cùng với Vinamilk (VNM) và Tổng CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM) nằm ở nhóm dẫn đầu.

Trong những năm gần đây, Quản trị công ty luôn được coi là nhân tố quan trọng tạo nên sự tăng trưởng và phát triển bền vững của các công ty, đặc biệt là các công ty niêm yết (CTNY) và các công ty đại chúng bởi một công ty có hệ thống quản trị tốt sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư, tạo sự tin cậy đối với các cổ đông,  đối tác cũng như tạo được niềm tin đối với đội ngũ lãnh đạo và nhân viên trong công ty.

Lan Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống