HQC đầu tư mạnh phân khúc nhà ở xã hội

(ĐTTCO)- Đó là khẳng định của ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HDQT CTCP Địa ốc Hoàng Quân (HQC) tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở cho công nhân (NƠCCN).

HQC đầu tư mạnh phân khúc nhà ở xã hội ảnh 1 

Tích cực ủng hộ những chính sách của Nhà nước và Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng, Tập đoàn Hoàng Quân tiếp tục chọn NƠXH, NƠCCN làm trọng tâm phát triển. Mặc dù tình hình xây dựng, kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2016 gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của việc ách tắc gói tín dụng ưu đãi, từ đó gây khó trong việc huy động nguồn vốn để tiếp tục đầu tư dự án. Thậm chí, Cổ phiếu HQC hiện nay chỉ còn khoảng 3.000 đồng/CP…

Trước đó, trong giai đoạn 2014-2015, do có hàng ngàn khách hàng được cho vay và giải ngân từ gói 30.000 tỷ, tình hình kinh doanh và tài chính của Hoàng Quân rất khả quan, giá trị sổ sách và cổ phiếu HQC có khi đạt mốc 10.000 đồng/CP, lợi nhuận 2015 đạt hơn 350 tỷ đồng.

Hiện tại, Tập đoàn Hoàng Quân đã và đang triển khai 22 dự án NƠXH, NƠCCN khắp TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam với tổng vốn đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng, cung ứng ra thị trường hơn 34.000 căn hộ. Tính đến cuối năm 2016, Hoàng Quân đã bàn giao hoàn thiện và bàn giao thô gần 4.000 căn hộ tại HQC Plaza, HQC Hóc Môn (TPHCM), KDC Thường Thạnh (Cần Thơ) và HQC Nha Trang (Khánh Hòa).

Dự kiến, Tập đoàn sẽ tiếp tục bàn giao hơn 8.000 căn NƠXH, NƠCCN trong năm 2017 và hơn 14.000 căn NƠXH, NƠCCN trong năm 2018 .

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường khu Đông đang sở hữu những nền tảng tốt để kỳ vọng vào “sức đua” trở lại trong thời gian tới.

Căn hộ Precia quận 2: Đón đầu “chuẩn sống tương lai”

(ĐTTCO)-Theo giới chuyên môn, nguồn cung nhỏ giọt sẽ khiến lực cầu bất động sản trong năm nay luôn duy trì ở mức cao. Đặc biệt, những dự án có pháp lý đầy đủ, được đầu tư hạ tầng tiện ích, dịch vụ, giá bán phù hợp… tỷ lệ hấp thụ thường đạt 70 - 80%. 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống