Him Lam Land. chinh phục khách hàng bằng thương hiệu và chất lượng

Him Lam Land. chinh phục khách hàng bằng thương hiệu và chất lượng ảnh 1
Ông Ngô Quang Phúc.
Thị trường BĐS năm 2015 dự báo chưa hết khó khăn nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp uy tín, dự án tốt… ĐTTC đã trao đổi với ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc CTCP Địa ốc Him Lam xung quanh những thách thức của thị trường.

PHÓNG VIÊN: - Theo ông thị trường BĐS hiện đang ở trạng thái nào?

Ông NGÔ QUANG PHÚC: - Sau thời gian phát triển quá nóng 2007-2008, việc thị trường BĐS gặp khó khăn là một điều được đoán trước. Và thị trường BĐS Việt Nam đã có 5 năm sau đó để điều chỉnh, hoàn tất trong quý II-2013 để lấy lại thế cân bằng, ổn định.

Niềm tin của người mua bắt đầu quay trở lại do giá bán đã về tiệm cận với giá trị thật của sản phẩm; hiện tượng giá ảo, đầu cơ gần như chấm dứt; các chủ đầu tư điều chỉnh diện tích sản phẩm phù hợp với nhu cầu thật của người dân; định giá bán hợp lý hơn, không còn siêu lợi nhuận như trước và công tác bán hàng, tiếp thị của các đơn vị kinh doanh BĐS cũng nhắm đến khách hàng theo hướng chuyên nghiệp, minh bạch.

Ngoài ra, các yếu tố về kinh tế vĩ mô được cải thiện, đặc biệt mặt bằng lãi suất điều chỉnh giảm, hợp lý đã kích thích sản xuất và tiêu dùng, trong đó lĩnh vực BĐS được hưởng lợi nhiều cho cả chủ đầu tư và khách hàng. Những yếu tố này đã giúp thị trường có thanh khoản tốt hơn trong những tháng gần đây. Vì thế, theo tôi thị trường BĐS 2015 sẽ tốt và tích cực.

- Từ thực tiễn của 2 dự án HimLam Chợ Lớn và Him Lam Riverside (giai đoạn 2) trong năm 2014, ông rút ra điều gì từ thị trường?

- Him Lam Chợ Lớn được xây dựng trên quỹ đất khá rộng tại trung tâm quận 6. Vì vậy, dự án đã được thừa hưởng thế mạnh rất lớn từ quy mô, vị trí trung tâm, lợi thế thương mại và đặc biệt là cộng đồng cư dân nơi đây. Chúng tôi xác định dự án nào cũng sẽ có khách hàng mục tiêu và dự án Him Lam Chợ Lớn dành cho thương nhân, những người dân sống tại khu vực này và là ngôi nhà thứ 2 của cư dân các tỉnh miền Tây.

Tương tự Him Lam Riverside giai đoạn 2 cũng có những lợi thế cạnh tranh vượt trội về vị trí, phương thức thanh toán… Vì thế cả 2 dự án đều thu hút sự quan tâm của khách hàng. Với giá bán hợp lý, công trình đã xây xong và đang trong giai đoạn hoàn thiện, chính sách thanh toán dài hạn phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng, là những yếu tố dẫn đến kết quả bán hàng tốt của 2 dự án này.

Tôn chỉ kinh doanh của Him Lam Land là hướng đến sản phẩm tốt nhất. Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng hy sinh yếu tố lợi nhuận để bảo đảm uy tín và chất lượng sản phẩm. Thí dụ, khi thị trường BĐS đóng băng, chúng tôi gặp nhiều khó khăn như chi phí vốn tăng cao, sản phẩm bán chậm, khách hàng ngưng trệ việc thanh toán theo tiến độ, nhà thầu thi công thiếu chi phí để hoạt động…, Him Lam Land đã cắt giảm lợi  nhuận và lấy phần đó hỗ trợ khách hàng mua nhà bằng giải pháp thanh toán dài hạn. Khách hàng chưa vay được để thanh toán, chúng tôi vay để chi trả các khoản chi phí cho nhà thầu để đảm bảo tiến độ thi công.

Tất cả trang thiết bị đã cam kết với khách hàng chúng tôi giữ vững và không ngừng tìm kiếm, thương thảo với các đối tác, các thương hiệu lớn để đầu tư cho sản phẩm tốt hơn. Ở 2 dự án nói trên, chúng tôi đã thay thế tất cả trang thiết bị với các thương hiệu cao cấp so với cam kết trong hợp đồng nhưng khách hàng không phải bù thêm tiền… Nói tóm lại, biết chia sẻ với khách hàng sẽ được khách hàng ủng hộ và tin tưởng là điều hạnh phúc nhất của Him Lam Land.

- Năm 2015 Him LamLand sẽ có bước đột phá gì về sản phẩm?

- Kinh doanh BĐS là ngành nghề chính của Him Lam Land. Vì vậy, việc đầu tư các dự án ở các khu vực khác nhau được chúng tôi chuẩn bị với kế hoạch dài hạn, không quá phụ thuộc vào việc thị trường sôi động hay không. Chúng tôi định hướng và ưu tiên các khu vực có vị trí và tiềm năng tốt theo quy hoạch phát triển đô thị chung của TPHCM.

Chúng tôi cũng đa dạng hóa các sản phẩm với loại hình và phân khúc khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Năm  2015 chúng tôi sẽ cung cấp đến khách hàng 2 loại hình chủ yếu là căn hộ và đất nền có giá 1-3 tỷ đồng. Tất cả các sản phẩm này đều ở vị trí thuận lợi và chất lượng được đảm bảo bởi thương hiệu Him Lam.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống