HBC lên kế hoạch lợi nhuận tăng 200%

(ĐTTCO) - CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (HBC) vừa tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2016 với hàng loạt chỉ tiêu quan trọng cho năm 2016 được thông qua.

 HBC lên kế hoạch lợi nhuận tăng 200% ảnh 1

Theo báo cáo của HĐQT, doanh thu thuần năm 2015 của HBC đạt 5.078 tỷ đồng (đạt 95,8% kế hoạch), lợi nhuận sau thuế đạt 83,47 tỷ đồng (đạt 46,8% kế hoạch), tổng mức chi trả cho cổ đông năm 2015 là 25% bằng CP.

Đánh giá về kết quả kinh doanh năm 2015, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc HBC, chia sẻ công ty chưa kiểm soát tốt chi phí một số dự án; công tác thu hồi nợ còn kéo dài, lợi nhuận từ bất động sản chưa được hạch toán do chưa hoàn tất giao dịch; quá trình tái cấu trúc công ty mẹ và một số công ty con còn cần thêm thời gian để đạt hiệu quả như mong muốn.

Mặc dù kết quả kinh doanh năm 2015 không như kỳ vọng nhưng HBC vẫn ghi nhận những kết quả đáng khích lệ. Điển hình là việc HBC liên tục nhận thầu những dự án có quy mô lớn và đẳng cấp quốc tế với 32 hợp đồng được ký kết, tổng giá trị hợp đồng lên đến 9.500 tỷ đồng, nâng tổng giá trị hợp đồng đang thi công lên 21.900 tỷ đồng. Đặc biệt, từ đầu năm 2016 đến nay, HBC đã ký mới được hàng loạt hợp đồng xây dựng với tổng giá trị đạt 4.100 tỷ đồng.

Trên cơ sở phân tích tình hình thị trường và năng lực nội tại, HĐQT của HBC đã mạnh dạnh lên kế hoạch năm 2016 với doanh thu thuần đạt 7.200 tỳ đồng (tăng 42%), lợi nhuận sau thuế đạt 252 tỷ đồng (tăng 200%), chia cổ tức bằng tiền mặt 15%.

Đặc biệt, trong năm 2016, HBC lên phương án phát hành CP riêng lẻ cho NĐT chiến lược với số lượng tối đa 20 triệu CP với mệnh giá 10.000 đồng/CP nhằm tăng vốn điều lệ.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án BĐS sinh thái tại các đô thị vệ tinh thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Bất động sản sinh thái tiếp tục là tâm điểm của thị trường

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của JLL Vietnam, thị trường nhà liền thổ trong quý II vừa qua ghi nhận dấu hiệu khả quan khi lượng cung tăng 37% so với quý đầu năm. Trong đó khu vực phía Đông TPHCM với nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai, một lần nữa là điểm sáng trên thị trường.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống