Giá vàng lên 1.900USD/oz trong 6-10 tuần tới?

David Banister - người có nhận định tương đối chính xác về đường đi của giá vàng trên đồ thị kỹ thuật trong 3 tháng qua, đã đưa ra dự báo giá vàng lên 1.900 USD/oz trong 6-10 tuần tới?

David Banister, nhà đầu tư chiến lược tại ActiveTradingPartners.com, cho biết đồ thị kỹ thuật đang hướng vàng trở lại mức cao kỷ lục. Ông là người đã có dự báo tương đối chính xác về đường đi của giá vàng dựa trên đồ thị kỹ thuật, đặc biệt trong 3 tháng gần đây.

Ông cho rằng thị trường hiện tại đã hoàn thành đợt điều chỉnh từ mức đỉnh cao đầu tháng 9. “Chúng ta sẽ chứng kiến thị trường lần lượt chinh phục các mức kháng cự quạn trọng 1.775 USD, rồi đến 1.800, 1.840 và sau đó là 1.900 USD/ounce trong khoảng 6-10 tuần tới” - ông nói.

Về dài hạn, giá sẽ chinh phục đỉnh 2.000 USD/ounce trong năm 2012, và sau đó đến 2.380 USD/ounce.

Giá vàng lên 1.900USD/oz trong 6-10 tuần tới? ảnh 1
David Banister cho rằng giá vàng sẽ lập kỷ lục mới, dựa trên đồ thị
ông đã theo dõi suốt gần 3 năm qua.

Trong khi đó nhà đầu tư lừng danh Dennis Gartman, Tổng Biên tập Tạp chí Gartman Letter, cho biết ông đang rất lạc quan vào thị trường và sẽ bỏ tiền mua vàng tính theo giá trị USD lần đầu tiên kể từ năm 2009.

Gartman cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ thị trường chứng khoán để biết thêm về xu hướng giá vàng. "Vàng có nhiều tiềm năng nếu chứng khoán đi lên và USD suy yếu. Nhưng một rủi ro cũng không thể không đề phòng là việc chứng khoán lún sâu sẽ buộc các quỹ bán vàng để bù lỗ" - ông nói.

Sau động thái hạ lãi suất bất ngờ từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm 3-11, các nhà phân tích của Brown Brothers Harriman cho biết, EUR đã diễn biến theo đúng kịch bản mà họ dự báo.

ECB đã thực sự đặt mối quan tâm về nợ công châu Âu và tăng trưởng kinh tế lên trên hết. Giá vàng sẽ được hỗ trợ trong thời gan tới và có khả năng tìm về mức cao kỷ lục.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

(ĐTTCO) - Ngày 5-7, Nam Long (HOSE: NLG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Keppel Land Mall Management Việt Nam thuộc tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á Keppel Land trong việc tư vấn chiến lược phát triển các quỹ đất thương mại tại khu đô thị Waterpoint, đa dạng hóa hệ sinh thái tiện ích, hướng đến gia tăng giá trị cho dự án. 

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống