Đừng hoảng sợ với giá vàng sụt giảm

Đừng hoảng sợ với giá vàng sụt giảm ảnh 1

Các nhà phân tích của UBS cho rằng không loại trừ khả năng vàng xuống dưới 1.500 USD/ounce, nhưng trong vòng 12 tháng tới giá sẽ lên 2.200 USD/ounce.

Các nhà phân tích của UBS Wealth Management Research là Dominic Schnider và Giovanni Staunovo nhận định, giá vàng dù sụt mạnh gần đây nhưng nhà đầu tư không nên mất lòng tin vào kim loại quý. Vàng vẫn sẽ là nơi trú an an toàn hay một lá chắn vững chắc chống lại mọi bất ổn của nền kinh tế.

Theo họ, sự sụt giảm gần đây của giá vàng đã làm dấy lên nhu cầu vật chất, cho thấy đà giảm sẽ nhanh chóng kết thúc. “Thị trường vàng vật chất – vàng thỏi và đồng xu vàng - đang có nhu cầu rất mạnh từ các nước đang nổi ở châu Á. Đây là tín hiệu cho thấy thị trường sẽ sớm phục hồi” - các nhà phân tích nói.

Schnider và Staunovo cũng chỉ ra rằng, đợt giảm hiện tại có thể thiết lập đáy cho thị trường ở quanh mức trung bình 200 ngày là 1.522 USD/ounce. Họ đồng thời cảnh báo không thể loại trừ khả năng giá chọc thủng mốc 1.500 USD/ounce.

Nhưng trong giai đoạn 12 tháng tới, theo các nhà phân tích của UBS, giá vàng sẽ lên 2.200 USD/ounce. Họ khuyến cáo rằng, nhà đầu tư có thể xây dựng chiến lược mua ở thời điểm hiện nay.

(TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống