Doanh nghiệp địa ốc sẵn sàng “bật dậy” sau mùa dịch

(ĐTTCO) - Thị trường nhân lực vừa chứng kiến cuộc "chuyển giao" lượng lớn nhân sự từ ngành bất động sản (BĐS) sang các ngành khác do ảnh hưởng bởi Covid-19. 

BĐS là một trong số các lĩnh vực thấm đòn từ đại dịch Covid-19. Hội Môi giới BĐS Việt Nam mới đây đã công bố kết thúc quý I-2020 vừa qua có tới 800/1.000 sàn giao dịch BĐS phải đóng cửa. Các sàn còn lại duy trì phải chuyển phương án làm việc online hoặc hoạt động cầm chừng.
Theo phân tích của cơ quan này, các sàn không bán được hàng, trong khi vẫn phải duy trì bộ máy đội ngũ nhân sự, trả lãi ngân hàng, bị phạt vi phạm tiến độ bán hàng, trả tiền quảng cáo tiếp thị, trả tiền mặt bằng kinh doanh...
Doanh nghiệp địa ốc sẵn sàng “bật dậy” sau mùa dịch  ảnh 1 Phối cảnh nhà phố thương mại biển với 2 mặt tiền (mặt tiền trước và mặt tiền sau) tại Thanh Long Bay.
Nhiều nhân viên môi giới địa ốc cố gắng cầm cự đợi dịch bệnh đi qua, nhưng cũng nhiều người chịu cảnh thất nghiệp buộc phải về quê, chuyển nghề hoặc bán hàng online, chạy xe ôm giao hàng để trang trải cho cuộc sống, bám trụ lại thành phố. Chia sẻ về vấn đề này, bà Vũ Thị Như Mai, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Group cho rằng: “Nếu doanh nghiệp không nhanh chóng có động thái hỗ trợ, kích cầu để thúc đẩy thị trường sôi động trở lại thì phần lớn nhân sự ngành BĐS có nguy cơ sẽ bị “chảy máu chất xám” sang ngành khác”. 

Gỡ khó cho nhân viên môi giới hậu Covid-19 
Trong khi thị trường BĐS đối diện với kịch bản màu xám và dự kiến kéo dài thời gian tới, lại có nhiều doanh nghiệp đi ngược xu hướng, xem đây là thời điểm thuận lợi để tuyển dụng nhân tài, củng cố đội ngũ nhân sự. Gần đây, thị trường ghi nhận nhiều thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp địa ốc lớn. Trong đó, Tập đoàn Nam Group mới đây công bố tuyển dụng 500 nhân sự cho công ty thành viên là CTCP Đầu tư - Tư vấn Nam Land, bao gồm các vị trí giám đốc sàn, trưởng phòng kinh doanh và nhân viên kinh doanh… 
Doanh nghiệp địa ốc sẵn sàng “bật dậy” sau mùa dịch  ảnh 2 Nhân sự ngành BĐS chịu nhiều áp lực từ khó khăn, thách thức của thị trường.
CTCP Đầu tư - Tư vấn Nam Land hiện là đơn vị thành viên chủ chốt của Tập đoàn Nam Group, đồng thời là tổng đại lý phân phối dự án Tổ hợp Du lịch - Giải trí - Nghỉ dưỡng và Thể thao biển Thanh Long Bay của Nam Group với quy mô hơn 90ha tại Bình Thuận. “Lý do Tập đoàn Nam Group tuyển dụng số lượng lớn nhân sự vào giai đoạn này nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch phân phối hơn 10.000 sản phẩm BĐS biển tại dự án Thanh Long Bay trong năm 2020, dự kiến sẽ được triển khai ngay sau khi tình hình dịch bệnh kết thúc” - bà Mai cho biết. 
Được biết trong giai đoạn tới, Tập đoàn Nam Group dự kiến sẽ đưa ra thị trường 500 sản phẩm nhà phố thương mại biển với thiết kế độc đáo 2 mặt tiền (mặt tiền trước và mặt tiền sau) với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để kích cầu thị trường. Dù chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid-19, song bà Vũ Thị Như Mai đánh giá đây là lúc các doanh nghiệp cần chung sức cùng thị trường vượt qua khó khăn.
Với việc tuyển dụng số lượng lớn nhân sự này, Nam Group kỳ vọng góp phần "gỡ khó" cho các chuyên viên tư vấn và thúc đẩy thị trường. "Chính sách nhân sự của Nam Group vẫn là giữ chân người tài, không cắt giảm lương, không cho nhân viên nghỉ việc trong suốt thời kỳ dịch bệnh vừa qua. Ngược lại, chúng tôi nhìn nhận đây là cơ hội để tuyển dụng nhân tài, tăng cường đào tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ để sẵn sàng bứt phá sau mùa dịch" - bà Mai khẳng định. 
Nam Group tự tin là "điểm đến hấp dẫn và lâu dài" cho các nhân sự mới làm việc. Bởi yếu tố níu chân các nhân viên chính là quỹ đất, nguồn hàng dồi dào và chính sách trọng dụng người tài của công ty. “Chúng tôi tin với nguồn hàng sẵn sàng và sản phẩm có giá trị đầu tư hấp dẫn hàng đầu thị trường, chúng tôi sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này và đảm bảo xây dựng một môi trường làm việc “an tâm, lâu dài” cho lượng lớn anh em kinh doanh BĐS” - bà Mai chia sẻ. 
Nam Group được thành lập và tham gia thị trường BĐS vào năm 2015, là doanh nghiệp địa ốc trẻ khu vực phía Nam. Tập đoàn này ghi dấu ấn trên thị trường với các sản phẩm có kiến trúc độc đáo, được giới đầu tư quan tâm như Wyndham Garden Phú Quốc hay mới đây là tổ hợp Du lịch - Giải trí - Nghỉ dưỡng và Thể thao biển Thanh Long Bay tại Bình Thuận.
Thời gian qua, Nam Group đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng quốc tế và trong nước như "Nhà phát triển BĐS đột phá Đông Nam Á 2019 - Breakthrough Developer", "Tổ hợp BĐS đột phá Đông Nam Á 2019 - Best Innovative Complex" tại giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2019; hay "Dự án BĐS được ưa thích nhất năm 2019" do Báo Đầu tư tổ chức. 
 Thông tin tuyển dụng của  Tập đoàn Nam Group
Mức lương: 6-12 triệu đồng (dành cho chuyên viên tư vấn), thưởng nóng tới 80 triệu đồng mỗi giao dịch và hoa hồng hơn 100 triệu đồng mỗi giao dịch, cùng chính sách nhân sự toàn diện và môi trường làm việc chuyên nghiệp. 
Thời gian nhận CV: đến hết ngày 31-5.
Phỏng vấn và nhận kết quả chỉ trong 12 giờ. 
Đăng ký tại đây, email: info@namland.com.vn. Hotline: 19008060.

THANH VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống