Điện tử Biên Hòa giao dịch trên UPCoM

(ĐTTCO) - Hôm nay 15-7, 6 triệu CP của CTCP Điện tử Biên Hòa (BEL) sẽ chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 8.500 đồng.

 Điện tử Biên Hòa giao dịch trên UPCoM ảnh 1

BEL là doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng như camera, sản phẩm điện gia dụng, máy thu hình màu, máy tăng âm, loa và cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng và xuất nhập khẩu. Những năm gần đây, BEL rất chú trọng đầu tư phát triển sản phẩm mới, trong đó nổi bật là sáng tạo hệ thống ứng dụng điện toán đám mây BeCloud vào lưu trữ hình ảnh cho IP Camera thuê bao và tinh giản cài đặt bằng tính năng Plug and Play; phát triển các ứng dụng di động trên nền tảng iOS, Android cho hệ thống BeCloud.

Đồng thời phát triển các dòng sản phẩm máy thu hình đạt mức tiết kiệm tối đa và phù hợp với bước đi của hệ thống truyền hình quốc gia đang trên lộ trình chuyển đổi sang truyền hình số mặt đất DBV-T2.

Năm 2015, doanh thu thuần của BEL đạt 40,7 tỷ đồng, giảm 32% so với năm 2014 là 59,8 tỷ đồng. Trong 2 năm vừa qua, lợi nhuận của công ty lần lượt âm 16,6 tỷ đồng và âm 5,3 tỷ đồng. Nguyên nhân do công ty gặp nhiều khó khăn về thị trường, nhân lực, vốn. Thêm vào đó, BEL còn chịu nhiều chi phí phát sinh như: trích dự phòng các khoản nợ khó đòi trước đó, giảm giá CP đầu tư giai đoạn trước (hơn 16 tỷ đồng), trợ cấp thôi việc cho người lao động, cán bộ quản lý làm việc lâu năm với mức chi cao, cải tạo cơ sở vật chất, phương tiện hư hỏng xuống cấp nhiều.

Trong thời gian tới, BEL sẽ tiến hành một số thay đổi, tái cấu trúc cho ra đời các sản phẩm, dịch vụ mới như camera an ninh, điện toán đám mây, sản phẩm điện gia dụng chất lượng cao nhằm củng cố vị thế của công ty trên thương trường.

Năm 2016, BEL đặt mục tiêu doanh thu 65,6 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 980 triệu đồng nhưng chưa có kế hoạch chi trả cổ tức.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án BĐS sinh thái tại các đô thị vệ tinh thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Bất động sản sinh thái tiếp tục là tâm điểm của thị trường

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của JLL Vietnam, thị trường nhà liền thổ trong quý II vừa qua ghi nhận dấu hiệu khả quan khi lượng cung tăng 37% so với quý đầu năm. Trong đó khu vực phía Đông TPHCM với nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai, một lần nữa là điểm sáng trên thị trường.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống