Dầu Thực vật SG sắp niêm yết HNX

 Dầu Thực vật SG sắp niêm yết HNX ảnh 1
(ĐTTCO) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có quyết định về việc chấp thuận cho CTCP Dầu thực vật Sài Gòn được niêm niêm yết 20 triệu CP với mã CK SGO.

Được biết, SGO được thành lập năm 2000 với vốn điều lệ ban đầu chỉ vỏn vẹn 1 tỷ đồng. Đến năm 2014, vốn điều lệ của SGO đã tăng lên 100 tỷ đồng nhằm xây dựng nhá máy chế biến dầu thực vật tại Vĩnh Long và đầu tư vào Công ty TNHH Phúc Quang - Hồng Anh.

Đến tháng 2-2015, SGO tiếp tục tăng vốn điều lệ lên thành 200 tỷ đồng thông qua việc phát hành CP cho cổ đông hiện hữu để tăng tỷ lệ sở hữu tại Phúc Quang - Hồng Anh. Đặc biệt, trong cơ cấu cổ đông của SGO không có cổ đông nắm giữ từ 5% vốn trở lên.

Theo thống kê, doanh thu từ hoạt động bán hàng 9 tháng năm 2015 của SGO đạt 274 tỷ đồng (bằng 92% giá trị của năm 2014). Lợi nhuận sau thuế 9 tháng của SGO đạt 10,2 tỷ đồng, trong đó có khoản thu nhập từ hoạt động tài chính đạt 4,75 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cơ cấu doanh thu của SGO đã bắt đầu có sự thay đổi khi tỷ trọng doanh thu bán hàng cho Phúc Quang - Hồng Anh giảm nhẹ so với các năm trước (chiếm 96,8% doanh thu thuần trong kỳ). Trong khi đó, doanh thu bán hàng cho CTCP Sản xuất kinh doanh tổng hợp Thanh Hóa đạt 8,8 tỷ đồng (chiếm 3,2% doanh thu thuần trong kỳ) và có khả năng tăng thêm trong thời gian tới. Trước đó, doanh thu bán hàng cho Phúc Quang - Hồng Anh luôn chiếm trên 99%.

Dự kiến năm 2016, sau khi hoàn thành nhà máy dầu thực vật tại Vĩnh Long, SGO sẽ sản xuất và phân phối các sản phẩm dầu ăn tinh luyện, góp phần nâng cao giá trị thặng dư cho sản phẩm tại khu vực miền Nam.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

(ĐTTCO) - Ngày 5-7, Nam Long (HOSE: NLG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Keppel Land Mall Management Việt Nam thuộc tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á Keppel Land trong việc tư vấn chiến lược phát triển các quỹ đất thương mại tại khu đô thị Waterpoint, đa dạng hóa hệ sinh thái tiện ích, hướng đến gia tăng giá trị cho dự án. 

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống