Công ty con VNR niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Hơn 1,85 triệu CP BTR của CTCP Đường sắt Bình Trị Thiên đã chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM trong phiên giao dịch sáng hôm nay với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.000 đồng.

Công ty con VNR niêm yết UPCoM ảnh 1 

Được biết, BTR là công ty con của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), với kinh nghiệm 40 năm hoạt động trong ngành đường sắt, BTR có uy tín trong lĩnh vực quản lý, thi công xây lắp công trình xây dựng trong ngành, sửa chữa kết cấu hạ tầng đường sắt đảm bảo chất lượng và an toàn chạy tầu; cứu chữa, khôi phục sự cố thiên tai, tai nạn chạy tàu.

BTR hiện có 4 phòng nghiệp vụ, 4 đội quản lý đường sắt và 1 xí nghiệp kinh doanh dịch vụ và xây lắp công trình. Năm 2015, doanh thu thuần của BTR đạt 107 tỷ đồng (giảm 6,9% so với năm 2014 là 115 tỷ đồng).

Trong 2 năm 2014-2015, lợi nhuận sau thuế của BTR lần lượt  là 1,7 tỷ đồng và 1,4 tỷ đồng. Quý I-2016, lợi nhuận sau thuế của BTR đạt 46 triệu đồng.

Theo kế hoạch, BTR sẽ đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, mở rộng lĩnh vực sản xuất công nghiệp như sản xuất cấu kiện bê tông, cấu kiện thép, phụ kiện chuyên ngành đường sắt, đầu tư các dự án xây dựng có tiềm năng.

Kế hoạch lợi nhuận và cổ tức của BTR giai đoạn 2016-2017 như sau: lợi nhuận sau thuế đạt gần 1,9 tỷ đồng, cổ tức từ 7-7,5%.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công viên bãi biển 16ha, nơi tổ chức các hoạt động thể thao, giải trí biển đang trong giai đoạn thi công, dự kiến hoàn thành và đưa vào vận hành giai đoạn 1 vào tháng 12-2020.

Hậu Covid -19, đầu tư BĐS ven biển có hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Để an toàn cho dòng tiền và đảm bảo lợi nhuận đầu tư, ưu tiên của khách hàng hậu Covid -19 vẫn là chọn lựa những sản phẩm bất động sản tại các thị trường có tiềm năng lớn, nơi được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông, đặc biệt là các thị trường ven biển…

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống