Chuyển động thị trường (9-11)

 * Tổng công ty Viglacera vừa khởi công xây dựng Khu nhà ở công nhân tại Khu đô thị Yên Phong (Bắc Ninh). Dự án gồm 3 khối nhà cao 6 tầng, tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng, tổng diện tích sàn xây dựng 19.072m2, tương ứng 439 căn hộ, trong đó 348 căn hộ để bán và 91 căn hộ cho thuê, mỗi căn có diện tích 30,4m2, giá bán dự kiến 4,5 triệu đồng/m2, căn hộ cho thuê có giá thuê dự kiến khoảng 25.000 đồng/m2. Chủ đầu tư dự kiến sẽ bàn giao những căn hộ đầu tiên vào quý III-2016 và hoàn thành dự án vào quý IV-2016. Khu công nghiệp Yên Phong hiện thu hút được gần 8 tỷ USD vốn đầu tư, trong đó có 7,2 tỷ USD đến từ nguồn vốn FDI và là một trong những khu công nghiệp có hiệu quả sử dụng đất/tổng vốn đầu tư cao của cả nước. Khu công nghiệp có đầy đủ các cơ sở hạ tầng và điều kiện nhà ở tốt gắn với các dịch vụ, thỏa mãn nhu cầu vui chơi, giải trí, thể thao, nghỉ ngơi, học tập, giao lưu.

CTCP Thương mại Ngôi nhà mới vừa tổ chức công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị Tây Nam đường 70, tỷ lệ 1/500. Khu đất lập quy hoạch có phía Đông Bắc giáp tuyến đường 70 có mặt cắt ngang rộng khoảng 30m; Phía Đông Nam, Tây Bắc giáp các tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang rộng khoảng 40m; Phía Tây Nam giáp tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang rộng khoảng 21,5m. Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết có tổng diện tích đất khoảng 305.152m2, trong đó quỹ đất ở để phát triển nhà ở xã hội có tổng diện tích khoảng 23.593m2. Ông Vũ Văn Tuấn, Phó Tổng giám đốc CTCP Thương mại Ngôi nhà mới, cho biết sau khi được bàn giao quy hoạch, công ty sẽ lập dự án và chuẩn bị đầu tư với tổng số vốn khoảng 2.000 tỷ đồng. Đợt 1 sẽ triển khai với 10ha và dự kiến hoàn thành vào năm 2018. Đây là dự án được thực hiện theo hình thức BT. Để đối ứng cho việc được Hà Nội giao thực hiện đầu tư, xây dựng Khu chức năng đô thị Tây Nam đường 70. Công ty Ngôi nhà mới cũng đang xúc tiến đầu tư Dự án cải tạo xây dựng hệ thống cống nối thông hồ Vục, hồ Đầu Băng, hồ Tư Đình quận Long Biên dài 2km với số vốn 650 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào quý III-2018.

Goldmark City vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao chứng nhận kỷ lục “Tổ hợp căn hộ có nhiều quảng trường nhất Việt Nam”. Đồng thời, dự án cũng đang được đề xuất lập kỷ lục “Tổ hợp căn hộ có nhiều tiện ích nhất Việt Nam”, với 302 tiện ích. Goldmark City là tổ hợp căn hộ dịch vụ cao cấp nằm tại cửa ngõ phía Tây Hà Nội, có tổng diện tích 12ha, cung cấp gần 5.000 căn hộ và đến nay đã bán gần 2.000 căn hộ. Tham gia vào quá trình đầu tư, xây dựng, phân phối và vận hành dự án là những thương hiệu uy tín như: Công ty Việt Hân, TNR Holdings Việt Nam, nhà thầu Delta, Conteccon và đối tác tài chính chiến lược Ngân hàng Maritime Bank. Trong thiết kế quy hoạch dự án, 4 quảng trường và cảnh quan thiên nhiên đã chiếm tới hơn 72,3% tổng diện tích toàn dự án với mức đầu tư lên đến 155 tỷ đồng.

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ mất gần 2 giờ di chuyển bằng máy bay hoặc cao tốc từ các thành phố lớn đến Second home biển Phan Thiết. (Ảnh: Mẫu second home tại NovaWorld Phan Thiet, Phan Thiết, Bình Thuận)

Second home biển Phan Thiết – Cơ hội đầu tư “1 lời 1”

(ĐTTCO) - Giới đầu tư bất động sản (BĐS) nhận định BĐS biển Phan Thiết đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ vào các tín hiệu tích cực trong việc triển khai cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và gói đầu tư Second home biển “1 lời 1” đang tạo sóng trên thị trường gần đây.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống