Chuyển động thị trường (29-10)

 Chuyển động thị trường (29-10) ảnh 1

* CEO Group tổ chức khánh thành tòa CT9B dự án nhà ở xã hội Bamboo Garden (ảnh). Hiện chủ đầu tư đang tiếp tục thi công và hoàn thiện tòa CT9A dự kiến sẽ hoàn thành quý I-2016. Bamboo Garden gồm 2 tòa CT9A và CT9B, mỗi tòa cao 9 tầng, tầng 1 là khu dịch vụ, thương mại, từ tầng 2 đến tầng 9 là 432 căn hộ có diện tích từ 48-66m².

Mỗi căn hộ đều có 2 phòng ngủ, 1 lô gia và nội thất cơ bản. Mỗi tòa có 4 thang máy và 1 thang chuyên dụng để vận chuyển hàng thương hiệu Mitsubishi, đáp ứng nhu cầu của hơn 1.000 cư dân tại đây.

Bamboo Garden nằm trong quần thể khu đô thị mới Sunny Garden rộng 24,4ha tại Quốc Oai (gần chùa Thầy - Hà Nội). Giá bán căn hộ dự án này được duyệt 9,96 triệu đồng/m². Giá bán shop thương mại tầng 1 là 13,2 triệu đồng/m², với căn hộ cho thuê 48.000 đồng/m²/căn/tháng.

Savills Việt Nam vừa công bố thành lập bộ phận bán và cho thuê nhà ở dành cho khách nước ngoài tại TPHCM. Bộ phận bán và cho thuê nhà ở được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng lên cùng số lượng các chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, đồng thời đón đầu làn sóng nhà đầu tư BĐS nước ngoài thời gian tới. Được biết, bộ phận bán và cho thuê nhà ở dành cho khách nước ngoài sẽ do ông Timo Schmidt quản lý. Với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS, ông Timo Schmidt đã làm việc cho nhiều công ty BĐS ở cả Việt Nam và Thái Lan. Ông Timo Schmidt đã từng chịu trách nhiệm quản lý kinh doanh các dự án ven biển miền Trung cho Indochina Land, một trong những nhà đầu tư có tiếng với các dự án nghỉ dưỡng cao cấp như Hyatt Regency Đà Nẵng, The Nam Hải và khu biệt thự Montgomerie Links. (Hoàng Anh)

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000. Theo quyết định, tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu quy hoạch (toàn bộ địa giới hành chính của huyện Thường Tín) khoảng 12.738ha, trong đó: đất khu vực đô thị khoảng 3.599ha; đất khu vực nông thôn khoảng 9.139ha. Dự báo dân số tối đa huyện Thường Tín đến năm 2030 khoảng 287.000 người, trong đó dân số đô thị 117.000 người, dân số nông thôn 170.000 người. Theo quy hoạch, thị trấn Thường Tín là trung tâm chính trị - hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Thường Tín. Thị trấn Thường Tín là đô thị cải tạo kết hợp xây dựng mới, khu vực hiện có sẽ cải tạo nâng cấp và bổ sung cơ sở hạ tầng; khu vực phát triển mới sẽ xây dựng đồng bộ hạ tầng cơ sở theo tiêu chuẩn đô thị hiện đại.

Tổng công ty Vật tư nông nghiệp (chủ đầu tư dự án xây dựng tổ hợp khu vui chơi giải trí Đống Đa thuộc phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội,) vừa có báo cáo Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn xin được lựa chọn đối tác chuyển chủ đầu tư. Theo báo cáo này, CTCP Quốc tế Năm Sao là đơn vị đã hợp tác kinh doanh, cùng Tổng công ty Vật tư nông nghiệp trong công tác chuẩn bị dự án, tổ chức thực hiện và tham gia một phần chi phí về đền bù, giải phóng mặt bằng. CTCP Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đã thực hiện nhiều dự án có vốn lớn như Thành phố Năm sao, Long An; Nhà máy Phân bón lớn ở Việt Nam và Campuchia...  và đáp ứng các yêu cầu lựa chọn đối tác để chuyển giao chủ đầu tư dự án.

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống