Chiến lược giao dịch ngày 6-3

Chiến lược giao dịch ngày 6-3 ảnh 1

Cây nến xanh với thân nến dài xuất hiện trên VN-Index và HNX-Index trong phiên giao dịch ngày 5-3 cho thấy tâm lý rất lạc quan của thị trường. Lực cầu quá mạnh và cương quyết tại mức giá trần của hơn 300 mã cổ phiếu đã phản ánh rất chân thật sự lạc quan của thị trường. 

Trước những diễn biến rất tích cực trong ngắn hạn, nhiều khả năng thị trường sẽ còn duy trì đà tăng trong vài phiên tiếp theo. Mặc dù rất lạc quan trong ngắn hạn nhưng chúng tôi cho rằng thị trường sẽ giằng co tại ngưỡng kháng cự VN-Index 480/HNX-Index 80 và việc tranh mua giá trần tại những mã có tính chất đầu cơ cao sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro T+4.

Thông tin tác động đến thị trường

- Theo Bộ Công Thương, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng trong tháng 2, tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp tăng 10% so với tháng 1 và tăng 22.1% so với cùng kỳ 2011.

VN-Index

Kênh giá: 410 – 480          Trạng thái: tăng trong ngắn hạn

Đồ thị VN-Index

Chiến lược giao dịch ngày 6-3 ảnh 2

Các tín hiệu kỹ thuật

Chiến lược giao dịch ngày 6-3 ảnh 3

HNX-Index:

Kênh giá: 71 – 80          Trạng thái: tăng trong ngắn hạn

Đồ thị HNX-Index

Chiến lược giao dịch ngày 6-3 ảnh 4

Các tín hiệu kỹ thuật

Chiến lược giao dịch ngày 6-3 ảnh 5

Khuyến nghị:

- Nhà đầu tư dài hạn có thể tăng cường tích lũy cổ phiếu cơ bản tốt tại vùng kháng cự và hạn chế việc mua đuổi giá trần.

(Khối Tư vấn Chiến lược Tài Chính Việt)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư bất động sản đảo chiều trong nền kinh tế số

Đầu tư bất động sản đảo chiều trong nền kinh tế số

(ĐTTCO)-Kinh tế internet là một điểm sáng trong bức tranh đại dịch tối tăm giúp Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng 5% trong khu vực ASEAN. Và giữa lúc nền kinh tế có những sự dịch chuyển phù hợp với trạng thái “bình thường mới”, giới đầu tư bất động sản đang chứng kiến một làn sóng ngầm bắt đầu đổ về các thị trường tỉnh bởi vị trí trung tâm không còn là yếu tố quyết định trong thời đại số.

Quy hoạch - Đô thị

TPHCM: Đầu tư 7 tuyến taxi thủy phục vụ vận tải hành khách và du lịch

(ĐTTCO)- UBND TPHCM vừa giao Sở Giao thông vận tải TP triển khai thực hiện Quyết định 3998/QĐ-UBND ngày 27-10-2020 của UBND TPHCM về phê duyệt Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TPHCM đối với nhiệm vụ phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng đường thủy.

Không gian sống