Cần thận trọng hơn trong lựa cổ phiếu

Trong tuần qua, thị trường đã có những phiên giao dịch mang lại sự phấn khởi cho gần như toàn bộ thành phần tham gia thị trường.

Cần thận trọng hơn trong lựa cổ phiếu ảnh 1
Những thông tin về khả năng lãi suất cho vay tiếp tục giảm, nhiều tuyên bố, cam kết về cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN được truyền thông đăng tải, hay dấu hiệu trái phiếu chính phủ kỳ hạn dài được quan tâm trong giai đoạn hiện tại, cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư chứng khoán nói chung đang ngày càng cải thiện.

Bên cạnh đó, thông tin xung quanh việc Chính phủ tạm dừng thông tư 20/2014/TT-BKHCN và nhờ đó Nokia có khả năng sớm chuyển các dây chuyền sản xuất từ nước ngoài về Việt Nam tạo thêm một điểm sáng đối với con số FDI cũng như củng cố niềm tin về làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Các điểm trên cho thấy vĩ mô có những cải thiện, tuy nhiên vẫn đang trong kỳ vọng. Những yếu tố tích cực mới giúp trung hòa một số yếu tố chưa đạt kỳ vọng như quá trình giải quyết nợ xấu, tiến trình đàm phán TPP, vấn đề nới room cho khối ngoại, khả năng cạnh tranh thấp và thiếu lợi thế của các doanh nghiệp SMEs (mà chỉ lãi suất thấp chưa thể giải quyết được vấn đề).

Sau 1 tuần tăng điểm mạnh mẽ, thị trường đã có dấu hiệu “đổi trụ”. Trong thời điểm này, nhà đầu tư cần thận trọng hơn trong việc lựa chọn cổ phiếu.

(DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống