Bidico: Tình hình kinh doanh khả quan

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch hôm 7-10, mã BII của CTCP Đầu tư và Phát triển công nghiệp Bảo Thư (Bidico) tiếp tục bị bán mạnh trong phiên thứ 7 liên tục và giảm xuống chỉ còn 10.300 đồng/CP.

Trước tình trạng này, lãnh đạo Bidico đã lên tiếng trấn an NĐT. Theo ông Nguyễn Văn Hoàng, Tổng giám đốc BII, do một vài thông tin bất lợi từ nhóm ngành khoáng sản nên ít nhiều ảnh hưởng đến CP BII trên thị trường. Trên thực tế, doanh nghiệp không thể kiểm soát được giá thị trường và đang phối hợp với đơn vị tư vấn để đưa ra hướng giải quyết.

 Bidico: Tình hình kinh doanh khả quan ảnh 1

Được biết, doanh thu chủ yếu của Bidico đến từ khai thác, sản xuất cát trắng đã qua chế biến, phát triển các cụm công nghiệp. Đặc biệt, trong chiến lược phát triển sắp tới, Bidico sẽ tiếp tục đầu tư phát triển mạnh về lĩnh vực logistics. Hiện tại, Bidico đã đầu tư trên 10 chiếc xe đầu kéo và hệ thống kho bãi để phục vụ cho nhu cầu vận tải hàng hóa tại các cụm công nghiệp của mình  và các vùng lân cận.

Bidico hướng đến lĩnh vực kinh doanh mới là đầu tư phát triển các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và vùng nguyên liệu dược liệu. Đây được xem là mảng kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận ổn định và bền vững cho doanh nghiệp trong tương lai. Tiếp tục đẩy mạnh đầu tư mảng kinh doanh cốt lõi, Bidico đã hoàn tất thương vụ M&A với CTCP Đầu tư và Khoáng sản Vico (Quảng Trị), đơn vị sở hữu mỏ cát trắng trữ lượng hơn 16 triệu tấn.

Theo ông Nguyễn Văn Hoàng, kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2016 không đạt kế hoạch do trữ lượng khai thác mỏ cát cũ giảm dần nhưng tình hình chắc chắn sẽ khả quan hơn trong năm 2017 nhờ nguồn cung cát ổn định khi mỏ cát mới đầu tư ở Quảng Trị sẽ đi vào hoạt động cuối quý IV-2016. Đặc biệt, với trữ lượng 16 triệu tấn, mỏ cát này có thể đáp ứng được nhu cầu khai thác cát trong 30 năm, phục vụ cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu của Bidico.

Ngoài ra, tỷ lệ lấp đầy các cụm công nghiệp do Bidico đầu tư tại Bình Thuận đăng tăng lên cũng là một tín hiệu tốt đáng ghi nhận. Cuối quý III vừa qua, Bidico đã đưa nhà máy chế biến gỗ Bình Thuận với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng vào hoạt động và dự kiến sẽ đưa nhà máy gạch Tuynel Bidico với tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng vào hoạt động trong tháng 11-2016.

Dự kiến khi đi vào hoạt động 2 nhà máy trên sẽ đóng góp hơn 240 tỷ doanh thu cho Bidico. “Lợi nhuận của năm nay do ảnh hưởng của tình hình kinh doanh chung sẽ không đạt kế hoạch nhưng chắc chắn sẽ được cộng thêm vào lợi nhuận của năm sau” - ông Hoàng nhấn mạnh. 

Nam Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Lực cản từ giải phóng mặt bằng

(ĐTTCO)-Nhận thấy tình trạng “cha chung” sẽ khiến cán bộ không quyết liệt và sáng tạo trong chỉ đạo nên Thành ủy Hà Nội đã ban hành văn bản quy trách nhiệm người đứng đầu trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng.

Không gian sống