Bí kíp chọn mua chung cư cho gia đình trẻ

(ĐTTCO) - Gia đình trẻ hiện đại sẽ cần những dịch vụ tiện ích công cộng gần nơi ở để có thể chủ động tự lập trong sinh hoạt, cũng như cần môi trường tương tác lý tưởng cho sự phát triển của con trẻ.
Dự án đã hình thành
Các dự án đã hình thành với đầy đủ các hạng mục từ cảnh quan, hạng mục phụ trợ: khu sinh hoạt cộng đồng, thư viện, phòng tập yoga - thể thao… sẽ giúp bạn dễ dàng trải nghiệm cuộc sống tương lai một cách chân thực nhất. Điều này rất thuận tiện đối với các gia đình có mục tiêu mua nhà để ở, vì có thể dễ dàng đánh giá chất lượng, công năng, thẩm mỹ, đặc biệt là việc chủ động trong sinh hoạt, tài chính.
Bí kíp chọn mua chung cư cho gia đình trẻ ảnh 1 Dự án đã hình thành. 
Lý do vì dự án đã hình thành có thể dọn về ở ngay thay vì thấp thỏm chờ giao nhà, chờ hoàn thiện sẽ bị động. Theo các chuyên gia, việc mua nhà trên giấy chỉ giúp giảm khoản tiền phải trả ban đầu, nhưng nếu tính tổng các chi phí rất có thể lại tốn kém hơn nhiều, nhất là trong trường hợp có nhiều khoản phát sinh do chậm tiến độ, điều chỉnh thiết kế, công năng…
Bí kíp chọn mua chung cư cho gia đình trẻ ảnh 2 Cộng đồng người nước ngoài sinh sống. 
Dự án có quảng trường lớn, nhiều cây xanh
Xu hướng của các gia đình trẻ ngày nay là muốn con cái có nhiều không gian vui chơi. Muốn vậy, bạn nên tìm các dự án có mật độ xây dựng thấp, phần diện tích dành cho quảng trường lớn, nhiều cây xanh. Như vậy, trẻ em sẽ có sân chơi ngoài trời lý tưởng để tận hưởng tuổi thơ. Hơn nữa, điều này sẽ giúp trẻ được khỏe mạnh và phát triển toàn diện.  
Dự án có trường học nội khu
Điều này chắc chắn là cần thiết với những cặp vợ chồng trẻ muốn chủ động việc chăm sóc và nuôi dạy con cái thay vì phải nhờ vả ông bà nội ngoại. Trường học ở gần nhà luôn mang lại sự tiện lợi và an toàn cho con trẻ. Nắm bắt được tâm lý này, hiện nhiều dự án bất động sản đều chú trọng xây dựng trường mầm non nội khu. Tuy nhiên, các gia đình trẻ cũng nên tìm hiểu thêm về chất lượng của các trường này. 

Dự án gần các bến phương tiện công cộng
Xu hướng quản lý đô thị tại các thành phố lớn hiện nay là tập trung phát triển hệ thống giao thông công cộng. Ngay tại Hà Nội, hệ thống xe buýt nhanh (BRT), tàu điện trên cao (MRT) cũng đang được đầu tư bên cạnh tuyến xe buýt truyền thống. Việc lựa chọn các dự án gần các bến phương tiện công cộng vừa mang lại sự thuận tiện, vừa giúp tiết kiệm một khoản đáng kể khi đi làm, đi học. 

Dự án có cộng đồng người nước ngoài cao
Điều quan trọng cuối cùng: tất cả các tiêu chí trên người nước ngoài đều chú trọng khi chọn mua chung cư. Thế nên, khu vực nào người nước ngoài thường hay chọn chắc chắn bạn nên cân nhắc. Thêm vào đó, sống chung với một cộng đồng có nhiều người nước ngoài, con bạn sẽ có cơ hội được hòa nhập một cách tự nhiên với môi trường ngôn ngữ quốc tế đa dạng, phong phú - một yếu tố rất thuận lợi cho việc học ngoại ngữ của trẻ sau này.
Các gia đình trẻ đang tìm mua chung cư ở khu vực phía Tây Hà Nội có thể tham khảo dự án TNR Sky Park, nơi đang có cộng đồng 30% là người nước ngoài sinh sống. Quanh khu vực này có 5 trường mầm non chất lượng cao và 1 trường phổ thông liên cấp quốc tế. Sở dĩ nhiều người nước ngoài chọn mua nhà ở đây vì TNR Sky Park hội tụ đầy đủ các yếu tố như: nằm trên tuyến đường huyết mạch nối liền trung tâm và vùng ngoại ô thành phố, chỉ 3 phút tới bến tàu điện trên cao Nhổn - ga Hà Nội, bến xe buýt, 10 phút tới bến xe Mỹ Đình; không gian sống trong lành nhiều cây xanh… 
Cha mẹ có thể dẫn con tới trải nghiệm ngay tại dự án bởi 100% cảnh quan tiện ích đã hoàn thành, có quảng trường, sân chơi sáng tạo kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh dự án Venezia Beach - Luxury Residences & Resort

Các nguyên tắc vàng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

(ĐTTCO)-Với những biến động trong 2 năm qua, dù luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững, nhưng nhà đầu tư cần “nằm lòng” những yếu tố then chốt để đầu tư an toàn thị trường BĐS nghỉ dưỡng. 

Quy hoạch - Đô thị

Giải bài toán ùn tắc giao thông tại TPHCM

(ĐTTCO)-Từ tháng 3/2021, ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.HCM có chiều hướng tăng và ngày càng phức tạp, nguy cơ ùn tắc giao thông trên các tuyến đường trọng yếu diễn ra trên toàn thành phố.

Không gian sống