2.500m2 mặt bằng kinh doanh công nghệ

(ĐTTCO)-Nhận thấy nhu cầu về mặt bằng kinh doanh công nghệ tăng cao trong khi nguồn cung khan hiếm, chủ đầu tư dự án chung cư An Phú 2 (quận 6) đã dành hẳn tầng trệt để đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng.

2.500m2 mặt bằng kinh doanh công nghệ ảnh 1 

Công Ty TNHH Đầu tư Thương mại Bình Phú vừa tung ra thị trường bán lẻ TPHCM dự án Bình Tây Thương Xá. Khu mặt bằng kinh doanh mặt bằng bán lẻ này nằm ở tầng trệt của quần thể chung cư cao cấp An Phú 2 do chủ đầu tư Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ Bình Phú phát triển. Chung cư cao cấp An Phú 2 là 1 cao ốc 25 tầng với các hạng mục căn hộ, trung tâm thương mại, nhà cộng đồng, nhà trẻ, tổng mức đầu tư lên đến hơn 650 tỷ đồng.

Lâu nay, Sài Gòn – Chợ Lớn vốn nổi tiếng là một trung tâm mua bán sỉ và lẻ sầm uất bậc nhất và tập trung ở các mặt hàng: thời trang, hóa mỹ phẩm ở các chợ như: Kim Biên, Bình Tây, Phú Lâm…Các mặt bằng bán lẻ trên các tuyến phố nhìn chung phát triển tự phát, manh mún từ lâu đời, chưa hề có một trung tâm bán sỉ và lẻ về công nghệ - thiết bị kỹ thuật số.

Chính vì vậy, có thể nói, Trung tâm mua bán công nghệ - kỹ thuật số Bình Tây Thương Xá ra đời đã giải được bài toán khan hiếm mặt bằng kinh doanh bán lẻ tại đây của phần lớn những chủ DN có xu hướng kinh doanh hiện đại. Nằm trong lòng phố thương mại sầm uất, với quy mô trên 2.500 m2, 120 ki ốt, Bình Tây Thương Xá đang được kỳ  vọng là một trong những trung tâm mua bán công nghệ - kỹ thuật số lớn nhất tại quận 6, TPHCM.

Chị Diễm My, một tiểu thương kinh doanh các mặt hàng công nghệ (Kinh An Dương Vương, quận 6), cho biết, khách hàng hiện nay có xu hướng tiêu dùng tại các khu mua sắm tập trung nhờ sản phẩm ở đó đa dạng. Chính vì vậy, khi biết Bình Tây Thương Xá cho thuê mặt bằng, chị đã tiến hành đặt thuê 2 ki ốt ở đây. Việc nhanh chân đặt thuê ngay ngay từ đầu giúp chị hưởng được ưu đãi về chi phí thuê chỉ có 1,8 triệu/tháng/ki ốt. “Tôi tin rằng sẽ kinh doanh thuận lợi ở đây vì xung quanh là khu dân cư tập trung đông đúc và sầm uất của quận 6”, chị Diễm My, tin tưởng.

Không những thu hút sự quan tâm của các tiểu thương, giới đầu tư mặt bằng hiện nay cũng đang rục rịch săn mặt bằng tại đây để cho thuê lại kiếm lời. Ông Lê Duy Tân, một nhà đầu tư bất động sản, tiết lộ: “Tháng 1-2016 chủ đầu tư sẽ công bố cho thuê đồng loạt. Vì vậy, tôi đang túc trực để để đặt ngay một vài ki ốt để cho thuê lại. Bên cạnh vị trí tốt, giá cho thuê hiện tại cũng quá hời, vì thế khả năng giá cho thuê trong thời gian tới sẽ tăng mạnh”, ông Lê Duy Tân, nói.

Theo giới chuyên gia, những công ty như Viễn Thông A, Thế Giới Di Động…cũng đang đau đầu với việc tìm kiếm mặt bằng kinh doanh. Do đó, có khả năng những đơn vị này sẽ đàm phán thuê phần lớn diện tích tại Bình Tây Thương Xá để kinh doanh. Nếu chậm chân, các tiểu thương sẽ khó cạnh tranh tìm kiếm được vị trí đẹp, thậm chí khó chen chân vào đây. Bà Nguyễn Thị Phương Ánh, chủ đầu tư dự án cho biết. “Với mức giá cho thuê chỉ 2,6 triệu một tháng, ổn định trong vòng 10 năm. Bình Tây Thương Xá sẽ là dự án về thương mại nóng nhất trong thị trường bất động sản tại khu Nam của TPHCM”,

Trong một báo cáo mới nhất của CBRE về Thị trường bán lẻ, ông Joel Stephen, Trưởng bộ phận đại diện nhà bán lẻ của CBRE Châu Á, nhận định, xu hướng gia tăng nhu cầu của mặt bằng bán lẻ là tất yếu. Và ông cho rằng, Việt Nam là một trong những quốc gia thuộc nhóm có nhu cầu cao nhất về lĩnh vực này. Tại Việt Nam, trong năm 2015 chứng kiến sự nở rộ mặt bằng bán lẻ công nghệ. Đó là việc các ông lớn như: Viettel, Thế Giới Di Động… gần như 1 ngày triển khai thêm 1 cửa hàng. Cũng theo nhiều chuyên gia nghiên cứu thị trường, xu hướng sử dụng các thiết bị công nghệ ngày càng gia tăng ở các nước đang phát triển và tập trung ở nhóm những người trẻ, có học thức, những người có thu nhập ngày càng cao.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống