2 DN Nghệ An cùng IPO trong ngày 23-12

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà nội (HNX) vừa thông báo về phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của 2 doanh nghiệp tại Nghệ An là Công ty TNHH MTV Cấp nước Nghệ An và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị tỉnh Nghệ An.

 2 DN Nghệ An cùng IPO trong ngày 23-12 ảnh 1
Theo kế hoạch, cả 2 doanh nghiệp này cùng được IPO trong buổi sáng ngày  23-12 sắp tới tại HNX. Trong đó, Công ty TNHH MTV Cấp nước Nghệ An đấu giá gần 6 triệu cổ phần với giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần, còn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị tỉnh Nghệ An đấu giá hơn 1,1 triệu cổ phần với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần.

Dự kiến, vốn điều lệ dự kiến sau cổ phần hóa của Công ty TNHH MTV Cấp nước Nghệ An là 295,6 tỷ đồng, vốn điều lệ sau cổ phần hóa của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị tỉnh Nghệ An là 38,5 tỷ đồng.

Được biết, ngành nghề kinh doanh chính của Công ty TNHH MTV Cấp nước Nghệ An là sản xuất kinh doanh nước sạch cung cấp cho các đối tượng sử dụng là người dân, các tổ chức hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ; lắp đặt, sửa chữa đường ống, đồng hồ và các sản phẩm cơ khí thiết bị chuyên dùng cho ngành nước.

Lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị tỉnh Nghệ An là thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp; Quản lý duy trì công viên, vườn hoa, cây xanh...

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống