Xuất khẩu trứng vịt muối sang Brunei

Xuất khẩu trứng vịt muối sang Brunei ảnh 1 
Ngày 5-11, Công ty TNHH Trại Việt (Vietfarm TP.HCM) đã xuất khẩu một container trứng vịt muối (120.000 quả) đầu tiên sang thị trường Brunei.

Ông Đàm Văn Hoạt, tổng giám đốc Vietfarm, cho hay để xuất khẩu được lô hàng này, công ty đã phải thiết kế lại toàn bộ chuỗi sản xuất trứng vịt theo tiêu chuẩn Halal (tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và các chất cấm sử dụng theo luật Hồi giáo).

“Nếu phản ứng thị trường Brunei khả quan, khách hàng của chúng tôi sẽ đặt mua 2-3 container trứng vịt muối mỗi tháng”, ông Hoạt cho biết.

Cũng theo ông Hoạt, Vietfarm đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để xuất khẩu sản phẩm này sang Singapore và Malaysia trở lại vào cuối tháng này, sau nhiều năm hai thị trường này tạm ngưng nhập khẩu từ Việt Nam do liên quan đến tình hình dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dự kiến công ty này sẽ xuất khẩu sang ba thị trường trên khoảng 20-24 container trứng vịt muối mỗi tháng.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.