Xuất khẩu lô hàng thủy sản đầu tiên 2018

(ĐTTCO) - Sáng 14-1, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cùng Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức đã tổ chức lễ xuất khẩu lô hàng thủy sản đầu năm 2018 tại Cảng Cát Lái, Tân cảng Sài Gòn, TPHCM.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường (giữa) cùng đại diện VASEP và Tân Cảng Sài Gòn thực hiện nghi thức xuất khẩu lô hàng thủy sản đầu tiên năm 2018.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường (giữa) cùng đại diện VASEP và Tân Cảng Sài Gòn thực hiện nghi thức xuất khẩu lô hàng thủy sản đầu tiên năm 2018.

Phát biểu tại sự kiện này, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: “Tiếp nối thành công năm 2017, kỳ vọng năm 2018, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sẽ cao hơn  con số mục tiêu 8,5 tỷ USD như VASEP đặt ra, tạo đà để đến năm 2020 có thể thực hiện mục tiêu xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt 10 tỷ USD".

Cũng tại sự kiện, ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký VASEP, cho biết năm 2017, ngành thủy sản đã hoàn thành vượt mức kế hoạch xuất khẩu, với kim ngạch đạt 8,3 tỷ USD. Đây là thành quả của sự nỗ lực không ngừng của các DN, nông ngư dân trong năm qua. Để đảm bảo thực hiện mục tiêu xuất khẩu năm 2018, VASEP sẽ triển khai những chương trình nhằm hỗ trợ DN phát huy được thế mạnh của mình, đẩy mạnh kết nối với các thị trường đã hợp tác từ trước như Hoa Kỳ, Nhật Bản, EU; đồng thời tiếp cận các thị trường tiềm năng như Ấn Độ.

Đại tá Ngô Minh Thuấn, Phó Tổng Giám đốc Tân Cảng Sài Gòn, cho biết sẽ tăng cường hỗ trợ các DN thủy sản đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu qua cảng, có chính sách thu phí container hàng lạnh ngang bằng với hàng khô giúp DN không bị áp lực về chi phí khi xuất qua cảng.

Tin, ảnh: Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi các đại gia ... bán cà phê

Khi các đại gia ... bán cà phê

(ĐTTCO) - Chuỗi cà phê bình dân thời gian gần đây đang trở nên sôi động khi có sự tham gia của nhiều thương hiệu mới, trong đó đáng chú ý là chuỗi Ông Bầu (của 3 đại gia Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng, Trần Thanh Hải). Vì sao các đại gia lại quan tâm đến thị trường này? Liệu đây có phải cuộc dạo chơi của những đại gia muốn làm thương hiệu?