Xuất khẩu cá tra đạt trên 1,75 tỷ USD

(ĐTTCO)-“Kim ngạch xuất khẩu cá tra năm 2017 đạt trên 1,75 tỷ USD” là nhận định của Hiệp hội Cá tra Việt Nam vừa đưa ra. Thống kê mới nhất cho thấy diện tích thả và thu hoạch cá đều tăng trở lại ở ĐBSCL.

Xuất khẩu cá tra đạt trên 1,75 tỷ USD

Cụ thể, diện tích nuôi mới cá tra các tỉnh ĐBSCL là 3.299ha (tăng 14%), diện tích thu hoạch là 3.415ha (tăng 7%). Các tỉnh có diện tích nuôi cá tra lớn trong vùng là Đồng Tháp với 1.200ha, Bến Tre với 753ha và An Giang là 589ha.
Theo đó, sản lượng và kim ngạch xuất khẩu cá tra đều tăng mạnh do thị trường Trung Quốc tiêu thụ khá thuận lợi. Thị trường Trung Quốc đã vươn lên đứng đầu, thứ hai là thị trường Mỹ trong cấu trúc xuất khẩu. 
Hiện giá cá tra ở ĐBSCL được thu mua khoảng 28.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong năm 2017 và giữ kỷ lục trong 10 năm trở lại đây.
Giá cá tra thương phẩm tăng kéo theo giá cá tra giống cũng vọt lên 45.000 đồng/kg, tăng khoảng 18.000 đồng/kg so với hồi đầu năm.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

1.200 tỷ đồng khởi công dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

(ĐTTCO) - Ngày 12-7, dự án “cỗ xe tam mã” Sao Mai Tây Cái Dầu đã được Tập đoàn Sao Mai phối hợp với huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) khởi công xây dựng, với sự tham dự của bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ,  lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Phú, các huyện thị lân cận; cùng đông đảo người dân đến tham dự.