Xử lý tình trạng taxi dù ở Nội Bài

Ông Vũ Thế Phiệt, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết, Cảng đã nắm được tình trạng taxi dù và đang phối hợp với lực lượng Công an Hà Nội triển khai xử lý quyết liệt.

Xử lý tình trạng taxi dù ở Nội Bài ảnh 1 
Liên quan đến tình trạng taxi dù hoạt động rầm rộ, công khai tại sân bay Nội Bài như phản ánh của báo chí, chiều 10/12, Cảng HKQT Nội Bài đã có cuộc họp khẩn với các bên để chấn chỉnh và đưa ra biện pháp xử lý.

11 tháng xử lý hơn 200 lượt taxi dù

Theo báo cáo của Cảng HKQT Nội Bài, riêng trong 11 tháng vừa qua, Cảng đã phát hiện và bàn giao cho đồn Công an Nội Bài xử lý 237 lượt taxi dù, 171 xe ngoài, 110 lượt đối tượng "cò mồi", 51 lượt xe ôm khai thác sai quy định.

Ông Vũ Thế Phiệt cho biết, mặc dù Cảng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan như Công an huyện Sóc Sơn, Phòng CSGT Hà Nội, Đồn Công an Nội Bài và Cảng vụ Hàng không miền Bắc triển khai nhiều biện pháp như tổ chức tuần tra, thu giữ và xử phạt việc dừng đỗ, khai thác sai quy định… nhưng đây là hiện tượng có diễn biến phức tạp.

“Taxi dù vẫn hoạt động ngày một tinh vi bằng cách núp bóng xe hợp đồng, xe cá nhân lên đón người nhà… vì vậy việc phát hiện và xử lý hết sức khó khăn”, lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài bày tỏ.

Mặc khác, theo ông Vũ Thế Phiệt, việc xử lý các đối tượng “cò mồi” gặp nhiều khó khăn vì phần lớn “cò” là người dân bản địa, khá manh động và hoạt động rất tinh vi.

Còn ông Hà Quang Ánh, Phó trưởng phòng An ninh hàng không, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cũng cho biết: “Tình trạng xe dù đón khách ở sân bay Nội Bài là có thật. Một số lao động thất nghiệp ở địa phương vào sân bay chèo kéo khách, mời khách đi giá rẻ rồi “bán” lại cho xe taxi đợi ở ngoài để ăn hoa hồng”. 

Tuy nhiên, ông Hà Quang Ánh phủ nhận việc có sự móc nối giữa nhân viên sân bay với “cò” để chèo kéo hành khách trong sân bay.

Không nên ham rẻ mà coi nhẹ an toàn

Theo lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, trong các cuộc họp giao ban liên tịch và làm việc giữa các lực lượng phối hợp ở sân bay, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã đặt vấn đề này và yêu cầu phối hợp, triển khai nhưng chưa có sự quyết tâm giữa các lực lượng nên kết quả không cao. Theo đó, để xử lý triệt để tình trạng này, cần sự vào cuộc của cả chính quyền sở tại để kiểm soát các đối tượng cò mồi.

“Cả hệ thống, các lực lượng hoạt động ở sân bay, chính quyền sở tại đều phải vào cuộc quyết liệt, làm lâu dài. Nếu chỉ vài đợt cao điểm, xử lý xong rồi lại đâu vào đấy thì chỉ như “bắt cóc bỏ đĩa”, không giải quyết được dứt điểm tình trạng này” , ông Hà Quang Ánh đặt vấn đề.

Còn theo ông Vũ Thế Phiệt, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tuyên truyền cho nhân dân khu vực các xã lân cận và triển khai các biện pháp xử lý, xử phạt nhằm hạn chế tối đa hoạt động của taxi dù trên địa bàn khu vực Nội Bài.

Cảng HKQT Nội Bài cũng khuyến cáo hành khách không nên nghe theo sự dụ dỗ của các đối tượng “cò mồi” taxi, nên sử dụng các hãng taxi có uy tín đang khai thác tại Nội Bài.

Ngoài ra, ông Vũ Thế Phiệt cũng đề nghị các hãng taxi được nhượng quyền khai thác tại đây (12 hãng) nếu phát hiện có hiện tượng taxi dù mạo danh xe đón người nhà, đón khách hợp đồng vào chèo kéo, bắt khách thì thông báo cho lực lượng Công an và Cảng hàng không xử lý.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.