Xây dựng tiện ích phục vụ người dân, doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến tại Hội nghị trực tuyến quán triệt các kế hoạch triển khai đề án xây dựng TPHCM trở thành TP thông minh giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn đến 2025. 
Theo đó, xây dựng TP thông minh là xây dựng 1 hệ thống các tiện ích tạo ra môi trường thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; nâng cao năng suất làm việc của cán bộ các cấp; xác định trách nhiệm từng cá nhân, tập thể.
Thời gian tới, TPHCM sẽ xây dựng triển khai dữ liệu dùng chung chia sẻ dữ liệu giữa các sở ban ngành, quận huyện, xây dựng các bảng mô tả dữ liệu trong lĩnh vực quản lý đô thị, người dân và doanh nghiệp; xây dựng trung tâm mô phỏng dự báo, xây dựng trung tâm điều hành đô thị thông minh… Đề án cũng sẽ thí điểm tại một số khu vực sở ngành, quận huyện như quận 1, quận 12, Sở Tài nguyên-Môi trường, Ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm… 

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi các đại gia ... bán cà phê

Khi các đại gia ... bán cà phê

(ĐTTCO) - Chuỗi cà phê bình dân thời gian gần đây đang trở nên sôi động khi có sự tham gia của nhiều thương hiệu mới, trong đó đáng chú ý là chuỗi Ông Bầu (của 3 đại gia Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng, Trần Thanh Hải). Vì sao các đại gia lại quan tâm đến thị trường này? Liệu đây có phải cuộc dạo chơi của những đại gia muốn làm thương hiệu?