Xây dựng chuỗi dây chuyền sản xuất kết nối tự động, kép kín

(ĐTTCO).- Chiều 15-11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã dẫn đầu đoàn công tác của TP đến thăm và làm việc với Công ty Nhựa Duy Tân.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc với Công ty cổ phần sản xuất Nhựa Duy Tân.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc với Công ty cổ phần sản xuất Nhựa Duy Tân.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đi tham quan hệ thống dây chuyền sản xuất tại các nhà máy, đồng thời lắng nghe và trao đổi với ban lãnh đạo doanh nghiệp.
Báo cáo với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác, Tổng Giám đốc Công ty Nhựa Duy Tân Trần Duy Hy cho biết, doanh nghiệp được thành lập năm 1987 với 20 công nhân, đến nay đã có hơn 3.300 cán bộ, công nhân viên với doanh thu khoảng 4.000 tỷ đồng/năm, thu nhập của người lao động đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng.
Ông Trần Duy Hy cũng nêu rằng, hiện nay cứ đến mùa mưa, phía bên ngoài doanh nghiệp và khu vực dân cư xung quanh bị ngập. Do đó, mong UBND TP sớm có giải pháp thi công hệ thống thoát nước mưa cho khu phố.
Bên cạnh đó, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp mở rộng mặt bằng nhà xưởng sau khu vực giáp ranh, để gia tăng công suất; sớm phê duyệt cho doanh nghiệp được hưởng chương trình kích cầu công nghiệp hỗ trợ chuyển tiếp từ Quyết định 15 lên Nghị quyết 16/2018/NQ-HĐND. 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết rất vui mừng khi thấy TP có những doanh nghiệp lớn mạnh như Công ty Nhựa Duy Tân.
Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý, doanh nghiệp cần tiếp tục đổi mới công nghệ hiện đại hơn nữa, xây dựng cho được chuỗi dây chuyền sản xuất kết nối tự động, kép kín nhằm nâng sức cạnh tranh. Doanh nghiệp nên suy nghĩ thêm về mô hình tăng trưởng, chọn mô hình phân phối đến các tỉnh, TP lớn nhằm xác định cho được thị trường mục tiêu, đẩy mạnh xuất khẩu.
Sở Công thương, Hội Doanh nghiệp TPHCM cũng như các đơn vị liên quan cần tăng cường kết nối giao thương để hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt trong tiếp cận mô hình, công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại.

Lạc Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất