Xăng sinh học E5 tiêu thụ chậm do người tiêu dùng còn e ngại

(ĐTTCO)-Đến thời điểm này tỷ lệ xăng sinh học E5 tiêu thụ trên địa bàn TP HCM chỉ chiếm 6,2% tổng sản lượng tiêu thụ xăng dầu của thành phố.

Xăng sinh học E5 tiêu thụ chậm (Ảnh minh họa: KT)

Xăng sinh học E5 tiêu thụ chậm (Ảnh minh họa: KT)

Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm này tỷ lệ xăng sinh học E5 tiêu thụ trên địa bàn thành phố chỉ chiếm 6,2% tổng sản lượng tiêu thụ xăng dầu của thành phố. Tỷ lệ này đang có chiều hướng giảm do người dân còn e ngại khi sử dụng xăng E5.

Tính đến cuối tháng 8, TP HCM có 240 trên tổng số 533 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố tham gia phân phối xăng sinh học E5 (chiếm tỷ lệ 45%), sản lượng tiêu thụ bình quân đạt 8.053m3/tháng, chiếm 6,2% tổng sản lượng tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Theo đánh giá của Sở Công Thương thành phố, sản lượng tiêu thụ đang có chiều hướng giảm do người tiêu dùng không có thói quen thay đổi chuyển qua dùng xăng sinh học E5.

Đồng thời, chênh lệch giá bán giữa xăng sinh học E 5 và xăng khoáng A 92 là 270 đ/lít, không hấp dẫn người tiêu dùng. Ngoài ra người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh vẫn còn tâm lý e ngại khi được giới thiệu và khuyến khích dùng thử loại xăng này.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất