Vốn điều lệ Vietnam Airlines đạt 8.950 tỷ đồng

Theo Nghị định 183/2013/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Hàng không Việt Nam vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành, Tổng công ty này có số vốn điều lệ là 8.942 tỷ đồng.

Vốn điều lệ Vietnam Airlines đạt 8.950 tỷ đồng ảnh 1
Tổng công ty Hàng không Việt Nam được kinh doanh ngành vận chuyển hàng không đối với hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu kiện, bưu phẩm, thư; hoạt động hàng không chung; bay phục vụ cho nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng; bảo dưỡng tàu bay, động cơ, phụ tùng vật tư, thiết bị hàng không và các thiết bị kỹ thuật khác.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam được sản xuất linh kiện, phụ tùng, vật tư tàu bay, trang thiết bị kỹ thuật và các nội dung khác thuộc lĩnh vực công nghiệp hàng không; cung ứng các dịch vụ kỹ thuật và vật tư phụ tùng cho các hãng hàng không trong nước và nước ngoài; xuất, nhập khẩu tàu bay, động cơ, phụ tùng vật tư, thiết bị hàng không.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được kinh doanh vận tải đa phương thức; cung ứng các dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất; các dịch vụ tại nhà ga hành khách, ga hàng hóa và các dịch vụ phục vụ sân đỗ tại các cảng hàng không, sân bay; dịch vụ giao nhận hàng hóa; sản xuất, chế biến, xuất, nhập khẩu thực phẩm để phục vụ trên tàu bay, các trang thiết bị phục vụ dây chuyền vận tải hàng không.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đầu tư và khai thác hạ tầng kỹ thuật tại các sân bay; xuất, nhập khẩu và cung ứng xăng, dầu, mỡ hàng không, chất lỏng chuyên dùng và xăng dầu khác tại các cảng hàng không sân bay và các địa điểm khác; dịch vụ đại lý cho các hãng hàng không, các nhà sản xuất tàu bay...

Tổng công ty Hàng không Việt Nam thực hiện thoái vốn đối với những ngành, nghề không thuộc quy định theo lộ trình đã được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 172/QĐ-TTg ngày 16/1/2013.

Chính phủ thống nhất tổ chức thực hiện quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu đối với Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Bộ Giao thông Vận tải được phân công thực hiện các quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với Tổng công ty Hàng không Việt Nam theo quy định của pháp luật.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà máy Jotun Việt Nam (Na Uy) đang xây dựng tại huyện Nhà Bè. Ảnh: CAO THĂNG

Dọn đường đón nhà đầu tư

(ĐTTCO)-TPHCM đang chứng kiến sự gia tăng đột biến vốn đầu tư trong nước. Từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp (DN) trong nước đạt gần 193 triệu USD, tăng 58,75% so cùng kỳ 2019. Trong đó, cấp mới 27 dự án với vốn đầu tư đăng ký gần 162 triệu USD, tăng 55,97% và 22 dự án với vốn điều chỉnh tăng hơn 31 triệu USD, tăng 74,85%.