Vốn đầu tư TPHCM tăng mạnh

Ông Hồ Xuân Lâm, Chánh văn phòng Ban quản lý Khu công nghiệp-khu chế xuất Thành phố Hồ Chí Minh (Hepza) cho biết trong quý 1 vừa qua, tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn có nhiều khởi sắc. Tổng vốn đầu tư thu hút đạt 277,45 triệu USD, tăng hơn 90% so với cùng kỳ năm 2013.

 Vốn đầu tư TPHCM tăng mạnh ảnh 1
Hepza đã thu hút được nhiều dự án công nghệ cao có vốn đầu tư lớn, trong đó có những dự án của các nhà đầu tư trong nước. Điển hình là dự án sản xuất dược phẩm của Công ty trách nhiệm hữu hạn dược phẩm An Thiêm (11,2 triệu USD); dự án sản xuất bột đá calcium carbonate của Công ty cổ phần hóa chất Thành phố Hồ Chí Minh (4,8 triệu USD); dự án sản xuất túi lọc, khung túi lọc dùng trong thiết bị bảo vệ môi trường của Công ty trách nhiệm hữu hạn kỹ thuật Tiêu Điểm (2,4 triệu USD)...

Bên cạnh những dự án của các nhà đầu tư trong nước, còn nhiều dự án công nghệ cao có vốn đầu tư nước ngoài cũng được triển khai. Cụ thể, dự án sản xuất các chi tiết phụ kiện cho sản phẩm điện tử của Công ty trách nhiệm hữu hạn cơ khí chính xác Merrimack River (4 triệu USD); dự án sản xuất mô tô điện của Công ty trách nhiệm hữu hạn Terra Motors Việt Nam (2,3 triệu USD); dự án sản xuất linh kiện điện tử dùng trong thiết bị điện tử dân dụng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Arirang Việt Nam (800.000 USD)...

Theo ban quản lý, Hepza luôn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án có hàm lượng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp trọng điểm của thành phố là cơ khí, điện tử, hóa chất và công nghiệp chế biến, tiếp tục thực hiện mục tiêu chuyển đổi cơ cấu sản xuất công nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh đề ra.

Ông Lâm cũng cho biết, trong quý 2, Hepza sẽ tập trung hỗ trợ dự án Khu kỹ nghệ Việt-Nhật trại Khu công nghiệp Hiệp Phước, tập trung thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản; đẩy nhanh quá trình xây dựng, mở rộng 3 khu công nghiệp An Hạ, Đông Nam và Tân Phú Trung.

Trong thời gian tới, Hepza sẽ phối hợp với Ban quản lý Khu công nghệ cao tổ chức các hội thảo về phát triển công nghiệp phụ trợ, công nghiệp có hàm lượng công nghệ cao để hỗ trợ tốt hơn các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang đầu tư sản xuất trong lĩnh vực này.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

1.200 tỷ đồng khởi công dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

(ĐTTCO) - Ngày 12-7, dự án “cỗ xe tam mã” Sao Mai Tây Cái Dầu đã được Tập đoàn Sao Mai phối hợp với huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) khởi công xây dựng, với sự tham dự của bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ,  lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Phú, các huyện thị lân cận; cùng đông đảo người dân đến tham dự.