VNA mua xăng máy bay Jet A1 của Dung Quất

VNA mua xăng máy bay Jet A1 của Dung Quất ảnh 1

Ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng Giám đốc Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam), cho biết Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VNA) đã chính thức có công văn số 878/TCTHK về việc đồng ý công nhận Công ty lọc - hóa dầu Bình Sơn là nhà máy cung ứng nhiên liệu phản lực (xăng máy bay Jet A1) cho VNA.

Kể từ ngày 30-6, xăng máy bay do Nhà máy lọc dầu Dung Quất sản xuất bắt đầu được dùng cho các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Theo ông Nguyễn Hoài Giang, tháng 3-2011, Cơ quan đăng kiểm quốc tế DNV (Na Uy) cấp 3 chứng chỉ ISO đạt tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng các sản phẩm xăng dầu (trong đó có xăng máy bay Jet A1), sức khỏe nghề nghiệp và quản lý chất lượng môi trường cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Từ tháng 8-2010 đến nay, nhà máy xuất bán cho các đối tác trong và ngoài nước 20.000 tấn xăng máy bay. Riêng VNA đến nay mới có văn bản công nhận mua xăng Jet A1 của Dung Quất.

Theo kế hoạch của Công ty lọc - hóa dầu Bình Sơn, năm 2011 nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ sản xuất khoảng 400.000 tấn xăng máy bay, đáp ứng hơn 40% nhu cầu sử dụng của VNA.

Được biết, từ tháng 2-2009 đến tháng 6-2011, Công ty Trách nhiệm hữu hạn lọc - hóa dầu Bình Sơn đã tiếp nhận 145 chuyến tàu dầu thô với khối lượng gần 11,5 triệu tấn, sản xuất 10,3 triệu tấn xăng dầu các loại, đã xuất bán thị trường 9,8 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

(ĐTTCO) - Bỏ ra hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư đang là phong trào thu hút người dân ở nhiều địa phương. Hiệu quả chưa biết như thế nào, trong khi tiếng ồn từ loa dẫn dụ yến đang phá vỡ không gian yên tĩnh ở các vùng quê.