VMS-IBM hợp tác phát triển giải pháp di động

VMS-IBM hợp tác phát triển giải pháp di động ảnh 1
(ĐTTC) - Ngày 30-5, Công ty Thông tin Di động (VMS) đã công bố triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược với IBM Việt Nam để xây dựng các giải pháp di động dựa trên nền tảng điện toán đám mây tại Trung tâm Di động khu vực 2.

Thỏa thuận này bao gồm giải pháp di động IBM MobileFirst, IBM SmartCloud, IBM PureSystems, Mobile Cloud, cho phép VMS triển khai trong vòng vài phút các ứng dụng di động giá trị gia tăng mới cho khách hàng doanh nghiệp, mở rộng thị trường và nâng cao năng suất lao động.

Trọng tâm của thỏa thuận hợp tác này trong thời gian 5 năm đầu là xây dựng một hệ sinh thái điện toán đám mây hiệu quả, cung cấp cơ sở hạ tầng như một dịch vụ, nền tảng di động.

Đồng thời, VMS cũng định hướng tận dụng sức mạnh kết nối các thiết bị di động như smart phone, table… để vừa phát huy tính di động của nhân viên, vừa đảm bảo quản lý tập trung các hoạt động nội bộ. Cả IBM và VMS chưa tiết lộ về giá trị của gói đầu tư này.

VMS hiện là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Việt Nam với thương hiệu MobiFone. VMS đang cung cấp các dịch vụ điện thoại di động tới hơn 40 triệu thuê bao tại Việt Nam và 5,5 triệu thuê bao 3G, chiếm 43% tổng số thuê bao 3G của cả nước.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất