VinaCapital đầu tư 7,5 triệu USD vào Yến Việt

 VinaCapital đầu tư 7,5 triệu USD vào Yến Việt ảnh 1

Ông Võ Thái Lâm, Tổng giám đốc Yến Việt, và
ông Andy Ho, Giám đốc điều hành VinaCapital,
ký kết hợp tác đầu tư.

(ĐTTC) - Ngày 26-5, Quỹ Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF) của VinaCapital đã ký hợp tác đầu tư phát triển với CTCP Yến Việt - công ty sản xuất và kinh doanh tổ yến và các sản phẩm dinh dưỡng từ tổ yến tại Ninh Thuận. Tổng giá trị đầu tư của VinaCapital vào Yến Việt là 7,5 triệu USD, trong đó 500.000USD đầu tư chi phí nhân sự và marketing.

Theo hợp đồng hợp tác này, VinaCapital sẽ hỗ trợ Yến Việt củng cố các kênh phân phối, tăng cường năng lực sản xuất và phát triển sản phẩm. Ngoài ra, hoạt động quản trị doanh nghiệp cũng sẽ từng bước được cải thiện. Trong cam kết hợp tác, dự kiến Yến Việt sẽ IPO trong năm 2013 và niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán năm 2014.

 Ông Võ Thái Lâm, Tổng giám đốc Yến Việt cho biết, năm 2009 Yến Việt đầu tư xây dựng Nhà máy Chế biến yến xào Phan Rang tại Cụm công nghiệp Thành Hải với công suất 5 triệu sản phẩm/năm và tổng chi phí đầu tư lên đến 4 triệu USD.

Đến năm 2010 Yến Việt cho ra đời dòng sản phẩm tổ yến chưng đường phèn và hiện tại Yến Việt đang tiếp tục triển khai xây dựng nhà máy giai đoạn 2. Trong kế hoạch sắp tới Yến Việt sẽ xây dựng hệ thống chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nhằm đưa yến sào đến mọi tầng lớp người tiêu dùng.

Theo ông Andy Ho, Giám đốc điều hành VinaCapital, việc đầu tư vào Yến Việt và các hoạt động thoái vốn trong thời gian gần đây của VOF như Halico và Vinacafé là minh chứng cụ thể cho việc VinaCapital tiếp tục là một trong những nhân tố tích cực nhất cho mảng đầu tư tư nhân tại Việt Nam.

Lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng vốn đặc biệt hấp dẫn do tiềm năng phát triển của nó. Được biết, VOF đang nắm giữ thị phần đáng kể trong hoạt động đầu tư vào lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng tại nước ta như CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk), CTCP Kinh Đô, CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận…

MAI THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất