Viettel cử 150 nhân sự hỗ trợ chiến dịch tiêm vaccine quy mô lớn tại TPHCM

(ĐTTCO) - Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia do Tập đoàn Viettel xây dựng và phát triển. Nền tảng này đã đi vào vận hành tại 63 tỉnh thành phố, giúp người dân tham gia tiêm chủng một cách chủ động, thuận tiện.

Nhân sự của Viettel đã có mặt ở các điểm tiêm chủng để tham gia , hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn ở TPHCM bắt đầu từ hôm nay, 22-7.

Nhân sự của Viettel đã có mặt ở các điểm tiêm chủng để tham gia , hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn ở TPHCM bắt đầu từ hôm nay, 22-7.

Sáng 22-7, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết, 150 cán bộ nhân viên Viettel đã sẵn sàng hỗ trợ TPHCM vận hành, ứng dụng nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia trong đợt tiêm chủng quy mô lớn tại đây. Trước đó, lực lượng này đã có 1 tuần để diễn tập và tập huấn cho 10 điểm tiêm tại 10 quận, huyện của TPHCM.

Đội hỗ trợ của Viettel được chia làm 3 nhóm, tham gia hỗ trợ từ cấp thành phố đến từng địa điểm tiêm tại các phường.

Nhóm thứ nhất gồm 20 nhân sự phối hợp Ban Chỉ đạo tiêm vaccine của TPHCM, chịu trách nhiệm điều hành kế hoạch chung, đảm bảo việc vận hành chung của toàn hệ thống, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành.

Nhóm thứ 2 gồm 30 nhân sự được phân bổ về 22 quận, huyện có nhiệm vụ đào tạo lực lượng của địa phương trong việc sử dụng phần mềm tiêm chủng, hỗ trợ xử lý dữ liệu, và các công việc phát sinh.

Nhóm thứ 3 gồm 100 nhân sự trực tiếp đi về các điểm tiêm cố định và lưu động để hướng dẫn, hỗ trợ người dân, nhập dữ liệu khám sàng lọc, kết quả tiêm và theo dõi phản ứng sau tiêm vào hệ thống.

Ông Ngô Vĩnh Quý, Phó Tổng Giám đốc Công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel, đại diện Viettel trực tiếp chỉ đạo tại TPHCM, cho biết Viettel sẽ nỗ lực để đảm bảo nền tảng vận hành ổn định, đóng góp vào thành công của chiến dịch. Đây là cơ sở để mở rộng chiến dịch tiêm chủng toàn quốc, trong diễn biến dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia do Tập đoàn Viettel xây dựng và phát triển, bao gồm 4 hệ thống: Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, Hệ thống hỗ trợ công tác tiêm chủng quốc gia, Trung tâm đáp ứng (MCC). Cơ sở dữ liệu của nền tảng được quản lý tập trung, đáp ứng tiêu chuẩn đồng bộ, minh bạch về thông tin từ người dân đến các cơ quan quản lý.

Nền tảng này đã đi vào vận hành tại 63 tỉnh thành phố trong cả nước và tiếp tục triển khai trên toàn quốc vào thời gian tới. Đây là nền tảng giúp người dân tham gia tiêm chủng một cách chủ động, thuận tiện. Toàn bộ quy trình, từ đăng ký tiêm chủng với tra cứu lịch sử, kết quả tiêm chủng đều có thể thao tác qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 quốc gia.

Trần Bình

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất